Quy Nhơn dự định đón khách du lịch đi tour từ TP.HCM đến bán đảo Phương Mai

Sau Hội nghị liên kết du lịch giữa TP.HCM – Bình Định, 2 địa phương dự định sẽ đón khách đoàn từ TP.HCM đến bản đảo Phương Mai (TP.Quy Nhơn, Bình Định) du lịch từ 1.11 theo hình thức tour khép kín.

Quy Nhơn dự định đón khách du lịch

Nói đến Bình Định, không thể không nhắc đến tháp chăm và võ thuật
Nói đến Bình Định, không thể không nhắc đến tháp chăm và võ thuật

Chiều 22.10, UBND TP.HCM và UBND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị liên kết phát triển du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19.

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, nhận xét Bình Định có lợi thế để phát triển du lịch với sự thuận lợi về hướng tiếp cận, về những sản phẩm du lịch hấp dẫn, về dịch vụ du lịch và sự kết nối thuận tiện với các địa phương lân cận như Phú Yên, Gia Lai…

Du khách tận hưởng kỳ nghỉ ở khu du lịch Crown Retreat (Phù Cát, Bình Định)
Du khách tận hưởng kỳ nghỉ ở khu du lịch Crown Retreat (Phù Cát, Bình Định)

Phát biểu tại hội nghị, bà Phan Thị Thắng, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, nêu ý kiến 2 địa phương phải có những quy trình, thống nhất tiêu chí chung, không để phát sinh ra nhiều yêu cầu khác dễ tạo tâm lý đi du lịch không thoải mái cho du khách.Ngành du lịch TP.HCM xác định Bình Định cũng như các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ có những thế mạnh, phù hợp với nhu cầu của khách du lịch TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Sản phẩm thế mạnh của Bình Định như: sản phẩm du lịch biển đảo, du lịch văn hóa, ẩm thực biển… và đặc biệt là thời gian qua Bình Định phát triển mạnh sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển đã thu hút khách du lịch. Bên cạnh đó, Bình Định cũng là thị trường tiềm năng đưa khách du lịch đến TP.HCM.

Vẻ đẹp trong trẻo mà kỳ vĩ của Kỳ Co (TP.Quy Nhơn)
Vẻ đẹp trong trẻo mà kỳ vĩ của Kỳ Co (TP.Quy Nhơn)

“Khi chúng ta thống nhất quan điểm mở cửa trong điều kiện thích ứng với dịch bệnh thì phải xác định có thể xuất hiện các ca F0, phải có định hướng xử lý chứ không phải có F0 là đóng cửa tất cả”, bà Thắng nói.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Định, cũng cho hay Bình Định mới phát triển du lịch 5 năm trở lại đây, các sản phẩm du lịch ở đây không thiếu bất cứ sản phẩm nào về biển đảo, thiên nhiên, trải nghiệm, làng nghề, ẩm thực, tâm linh…

Một làng quê bình yên ở Bình Định
Một làng quê bình yên ở Bình Định

Theo ông Thanh, khó khăn của Bình Định hiện nay là tỷ lệ phủ vắc xin thấp nên địa phương thận trọng mở từng bước, an toàn tới đâu mở cửa tới đó. “Thống nhất với đề xuất của UBND TP.HCM, từ 1.11, bán đảo Phương Mai sẽ mở đón khách từ TP.HCM đến du lịch theo tour khép kín. Tới ngày 15.11.2021 phủ vắc xin toàn bộ bán đảo Phương Mai, Bình Định có thể đón khách từ TP.HCM đến tham quan, du lịch thoải mái hơn, mở rộng hơn. Trước mắt, du khách đến bán đảo Phương Mai du lịch cần có xét nghiệm âm tính bằng phương pháp test nhanh, tiêm 2 mũi vắc xin, người dưới 18 tuổi chỉ cần xét nghiệm âm tính. Chúng tôi đón khách đoàn, cha mẹ 2 mũi rồi, con cái đi theo cũng không làm khó dễ”, ông Thanh kết luận.

Hát bội, nét đặc trưng văn hóa Bình Định
Hát bội, nét đặc trưng văn hóa Bình Định

Cũng trong tháng 10, Công ty Vietravel đã có các buổi làm việc phối hợp Sở Du lịch tỉnh Hà Giang, Tây Ninh và Bình Định nhằm phát triển các sản phẩm du lịch, đáp ứng yêu cầu của du khách trong điều kiện bình thường mới.Trước đó, tối 21.10, sau buổi làm việc của lãnh đạo UBND TP.HCM và UBND tỉnh Khánh Hòa, bà Huỳnh Phan Phương Hoàng, Phó tổng giám đốc Công ty Vietravel đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ cùng nghiên cứu và hợp tác phát triển toàn diện về du lịch cùng Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa.