Sau khi thỏa thích khám phá những địa điểm du lịch Đà Nẵng đẹp mê hồn, du khách đừng quên thưởng thức các loại bánh đặc sản của vùng đất này và mua về làm quà cho người thân. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng D&K Travel “điểm danh” qua một số loại bánh đặc sản Đà Nẵng thơm ngon, nổi tiếng nhất nhé!

Bánh dừa nướng – Bánh đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng

Món bánh đặc sản đầu tiên mà du khách nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng là bánh dừa nướng. Loại bánh này được làm từ các nguyên liệu đơn giản như dừa tươi, bột nếp hảo hạng,… nhưng lại sở hữu hương vị cực kỳ thơm ngon khó cưỡng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn, thơm mùi dừa, bùi bùi, béo ngậy và ngọt thanh hòa quyện rất ngon miệng. 

Bánh dừa nướng có thể làm hài lòng bất cứ thực khách nào, chính vì thế bạn đừng quên mua vài gói bánh về làm quà cho người thân và bạn bè nhé!

Địa chỉ bán bánh dừa nướng ngon:

  • Cửa hàng đặc sản Hương Đà: 4 Duy Tân, Hòa Thuận Đông, Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Cửa hàng đặc sản làm quà Đà Nẵng: 103 Hồ Xuân Hương, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
Bánh dừa nướng Đà Nẵng
(Nguồn: Sưu tầm)

Đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo là một món ăn quá xa lạ, bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn dân dã này ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng lại mang hương vị độc đáo riêng, ghi dấu ấn trong lòng thực khách bởi bánh tráng được phơi sương, thơm nức mùi gạo, dẻo dai và không bị vỡ vụn khi cuốn.

Không chỉ vậy, món ăn này còn thu hút du khách nhờ bí quyết pha mắm nêm của người dân địa phương. Chén mắm nêm thành phẩm sẽ có vị mặn đậm đà xen lẫn vị ngọt của đường, cay của ớt và chua của dừa băm nhuyễn. Chỉ cần cuốn bánh tráng với thịt heo 2 đầu da, rau sống và chấm vào chén mắm nêm, bạn sẽ không khỏi xuýt xoa tán thương hương vị thơm ngon độc đáo của món ăn này.

Địa chỉ bán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng: 

  • Quán Trần: 4 Lê Duẩn, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Quán Mậu: 35 Đỗ Thúc Tịnh, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
  • Quán Đại Lộc Nhỏ: 27/2 Thái Phiên, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng.
Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
(Nguồn: Sưu tầm)

Bánh khô mè Đà Nẵng

Bánh khô mè cũng là một trong các loại bánh đặc sản Đà Nẵng được nhiều du khách mua về làm quà cho người thân. Bánh được làm từ các nguyên liệu như bột gạo, mè rang, đường kính và gừng tươi. Trải qua nhiều công đoạn dưới bàn tay khéo léo của người thợ làm bánh, bánh khô mè sẽ có độ giòn xốp, cay nồng của gừng, thơm mùi mè rang đặc trưng không lẫn vào đâu được. 

Cắn một miếng bánh, tất cả hương vị hòa quyện với nhau mang đến cảm xúc khó tả, nhớ mãi không quên. Nếu có dịp du lịch Đà Nẵng và muốn tìm kiếm một món bánh dân gian có từ lâu đời thì bánh mè khô sẽ là một gợi ý thú vị dành cho bạn!

Địa chỉ bán bánh khô mè ngon ở Đà Nẵng: 

  • Bánh khô mè Bà Liễu: 192 Hồ Nghinh, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng.
  • Chợ Cồn: 318 Ông Ích Khiêm, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng.
Bánh khô mè Đà Nẵng
(Nguồn: Sưu tầm)

Bánh xèo Đà Nẵng

Bánh xèo là một món ăn dân dã, phổ biến ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên hiếm có nơi nào mà bánh xèo lại có hương vị đặc biệt thơm ngon như ở Đà Nẵng. Bánh có lớp vỏ dày vừa phải, không mỏng như của miền Tây, cũng không quá dày như bánh khoái Huế. 

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn tan của vỏ bánh, đặc biệt là vị ngọt đặc trưng của nước cốt dừa. Nhân bánh xèo Đà Nẵng có nhiều nguyên liệu khác nhau như tôm, mực,… vô cùng hấp dẫn. Không chỉ vậy, nước chấm được pha chế từ nước mắm Nam Ô hương vị đậm đà, ngon khó cưỡng.

Địa chỉ bán bánh xèo Đà Nẵng ngon nổi tiếng:

  • Bánh xèo Cô Mười: 21 Châu Thị Vĩnh Tế, Bắc Mỹ Phú, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
  • Bánh xèo Bà Dưỡng: K280/23 Hoàng Diệu, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Bánh xèo Cô Ba: 248 – 250 Trưng Nữ Vương, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng.
Bánh xèo Đà Nẵng
(Nguồn: Sưu tầm)

Bánh su sê Đà Nẵng

Đến với thành phố biển xinh đẹp không thể bỏ qua một loại bánh đặc sản Đà Nẵng đó chính là bánh su sê, hay được gọi bằng một tên i lãng mạn khác là bánh phu thê. Món bánh này có vị ngọt thanh, bùi bùi của đậu xanh và được bọc bên ngoài bởi một lớp bột gạo dẻo dai mà vẫn giữ được độ giòn rất thú vị.

Địa chỉ điểm bán bánh su sê Đà Nẵng ngon:

  • Siêu thị đặc sản miền Trung Đại Lộc Phát: 12 Hoàng Hoa Thám, Tân Chính, Thanh Khê, Đà Nẵng.
  • Cửa hàng đặc sản Quảng Đà: 46 Văn Cao, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng.
Bánh Su Sê Đà Nẵng
(Nguồn: Sưu tầm)

Bánh tráng dừa Đà Nẵng

Bánh tráng dừa non là một loại bánh đặc sản Đà Nẵng mà nhiều du khách ưa chuộng mua làm quà cho người thân hay bạn bè. Với lớp bánh tráng nướng mỏng bên dưới, phủ bên trên là lớp sợi dừa non được bào mỏng và rim cùng sầu riêng, dứa hoặc để nguyên chất, tạo nên một món bánh thơm phức. 

Cắn miếng bánh bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tan của bánh bánh tráng, mùi hương thơm của dừa, lá dứa hay sầu riêng vô cùng kích thích vị giác.

Địa chỉ bán bánh tráng dừa non ngon:

  • Cửa hàng đặc sản làm quà Đà Nẵng: 103 Hồ Xuân Hương, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
  • Siêu thị đặc sản miền Trung Đại Lộc Phát: 12 Hoàng Hoa Thám, Tân Chính, Thanh Khê, Đà Nẵng.
Bánh tráng dừa non Đà Nẵng
(Nguồn: Sưu tầm)

Bánh tráng nướng mắm ruốc Đà Nẵng

Đây là món bánh đặc sản Đà Nẵng được kết hợp giữa bánh tráng gạo truyền thống và mắm ruốc, sau đó nướng trên ngọn lửa than hồng. Các nguyên liệu này hoà quyện vào nhau tạo nên món bánh tráng ruốc rất đặc biệt, giòn giòn, cay cay, mặn mặn làm cho người thưởng thức cảm thấy hấp dẫn và lôi cuốn. Bánh tráng nướng mắm ruốc được xem là món quà ý nghĩa cho người thân và bạn bè sau chuyến du lịch hay công tác tại Đà Nẵng.

Địa chỉ bán bánh tráng mắm ruốc Đà Nẵng:

  • Siêu thị đặc sản miền Trung Đại Lộc Phát: 12 Hoàng Hoa Thám, Tân Chính, Thanh Khê, Đà Nẵng.
  • Chợ Cồn: 318 Ông Ích Khiêm, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Chợ đêm Sơn Trà: Đoạn giao nhau giữa đường Lý Nam Đế và Mai Hắc Đế, An Hải Tây, Sơn Trà, Đà Nẵng.
Bánh tráng mắm ruốc Đà Nẵng
(Nguồn: Sưu tầm)

Bánh tráng xoài Đà Nẵng

Bánh tráng xoài Đà Nẵng là một trong những món ăn vặt rất ngon và đặc trưng của vùng đất biển này. Bánh được chế biến từ những nguyên liệu quen thuộc là xoài chín tự nhiên và một chút đường, nhưng với bàn tay khéo léo của con người đã tạo nên một loại bánh dân dã, thơm ngon và lạ miệng. 

Bánh có vị chua chua, ngọt ngọt và mùi thơm của xoài khiến cho du khách mới nhìn đã thích ăn thử. Đây là món quà ngon đầy ý nghĩa cho người thân, bạn bè sau chuyến khám phá Đà Nẵng xinh đẹp.

Địa chỉ bán bánh tráng xoài Đà Nẵng:

  • Siêu thị đặc sản miền Trung Đại Lộc Phát: 12 Hoàng Hoa Thám, Tân Chính, Thanh Khê, Đà Nẵng.
  • Chợ Cồn: 318 Ông Ích Khiêm, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Chợ Hàn – 119 Trần Phú, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.
Bánh tráng xoài Đà Nẵng
(Nguồn: Sưu tầm)

Bánh tổ – top các loại bánh đặc sản Đà Nẵng thơm ngon

Đến Đà Nẵng mà chưa thử món bánh tổ đặc sản trứ danh một vùng là một thiếu sót lớn. Đây là món bánh không thể thiếu vào mỗi dịp Tết cổ truyền hay các dịp lễ lớn của xứ Đà. Bánh tổ được làm bằng bột nếp trộn với đường mật mía để tạo nên màu nâu đặc trưng. Sau đó, bỏ vào khay lá chuối rồi hấp lên cho đến khi chín đều. Trong quá trình hấp, người ta dùng đũa đâm vào bánh để kiểm tra độ xem bên trong đã chín đều chưa.

Ngoài ra, bên trong bánh còn cho thêm một chút gừng tươi để làm dịu vị ngọt, trang trí mè rang lên trên và bọc một lớp lá chuối bên ngoài. Nhìn qua đã thấy được sự dân dã của một loại bánh đặc sản Đà Nẵng đủ sức gây thương nhớ cho bất kỳ ai nếm thử.

Địa chỉ bán bánh tổ Đà Nẵng ngon: 

  • Siêu thị đặc sản miền Trung Đại Lộc Phát: 12 Hoàng Hoa Thám, Tân Chính, Thanh Khê, Đà Nẵng.
  • Cửa hàng đặc sản làm quà Đà Nẵng: 103 Hồ Xuân Hương, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
(Nguồn: Sưu tầm)

Bánh ít lá gai Đà Nẵng

Bánh ít lá gai cũng là một trong những loại bánh đặc sản Đà Nẵng được sử dụng phổ biến các dịp như Tết Nguyên Đán, Tết Đoan Ngọ, mùng Một, ngày Rằm hay làm quà quê. Món bánh này trở nên đặc biệt nhờ vị ngọt của đường cát, thơm của lúa nếp mới, vị béo không ngán của dừa, bùi bùi của đậu xanh, đặc biệt hơn là hương thơm của lá gai.

Khác với các loại bánh ăn nhiều gây ngán, đối với bánh ít lá gai ăn một cái chỉ muốn ăn thêm nhiều nữa. Đến du lịch Đà Nẵng, bạn hãy thử thưởng thức món bánh với hương vị độc đáo và đừng quên mua về làm quà cho người thân, bạn bè.

Địa chỉ bán bánh ít lá gai Đà Nẵng: 

  • Bánh ít lá gai cô Lan Huế: 46 Nhơn Hòa 17, Hòa An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
  • Cố Đô Bánh – bánh ít lá gai truyền thống: K 41 Tôn Đản, Hoà An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
Bánh ít lá gai Đà Nẵng
(Nguồn: Sưu tầm)

Bánh khô nổ – Đặc sản nổi tiếng tại Đà Nẵng

Sự kết hợp hài hòa giữa 2 loại bánh là bánh khô mè Quảng Nam và bánh nổ Quảng Ngãi đã tạo nên món bánh khô nổ – đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng. Tuy rất giản dị nhưng cách làm lại khá công phu, phải là người thực sự lành nghề thì mới làm thành thục loại bánh này mà không bị hỏng. 

Cắn chiếc bánh khô nổ bạn sẽ cảm nhận được độ giòn ngon bên ngoài lớp vỏ, mềm dẻo lớp nếp nở bung bên trong và vị ngọt lịm của đường. Tất cả hòa quyện với nhau, tạo nên món bánh đặc sản Đà Nẵng ngon đến khó quên.

Địa chỉ bán bánh khô nổ Đà Nẵng ngon:

  • Siêu thị đặc sản miền Trung Đại Lộc Phát: 12 Hoàng Hoa Thám, Tân Chính, Thanh Khê, Đà Nẵng.
  • Đặc sản Đà Nẵng Bà Liễu Mẹ: 200/1 Ông Ích Đường, Hòa Thọ Đông, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
  • Chợ Cồn: 318 Ông Ích Khiêm, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng.
Bánh khô nổ Đà Nẵng
(Nguồn: Sưu tầm)

Bánh đậu xanh nhân thịt 

Bánh đậu xanh nhân thịt luôn nằm top những món bánh đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng nhất. Bên trong là phần nhân thịt mềm trong khi bên ngoài là lớp bột đậu xanh giòn tan bao phủ hòa quyện với vị ngọt, tạo nên món bánh dân dã, mang hương vị đậm đà đặc trưng của miền Trung.

Nếu bạn đến Đà Nẵng và không biết lựa chọn đặc sản nổi tiếng nào để làm quà thì đừng ngần ngại chọn bánh đậu xanh nhân thịt. Chắc chắn, tất cả người thân và bạn bè sẽ hài lòng khi thưởng thức món quà độc đáo từ phương xa của bạn.

Địa chỉ bán bánh đậu xanh nhân thịt ngon:

  • Cửa hàng đặc sản làm quà Đà Nẵng: 103 Hồ Xuân Hương, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
  • Chợ Cồn: 318 Ông Ích Khiêm, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Chợ Hàn – 119 Trần Phú, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.
Bánh đậu xanh nhân thịt Đà Nẵng
(Nguồn: Sưu tầm)

Hy vọng danh sách Top 12 loại bánh đặc sản Đà Nẵng mà D&K Travel đã chia sẻ trên có thể giúp bạn thưởng thức những món bánh thơm ngon và lựa chọn được món quà ý nghĩa tặng cho gia đình, bạn bè.

D&K Travel là công ty chuyên tổ chức tour du lịch Đà Nẵng chất lượng, uy tín, giá rẻ: tour du lịch đến các địa điểm vui chơi, văn hóa. giải trí,  ẩm thực…; đi kèm với các dịch vụ như: book khách sạn, book vé máy bay, thuê xe du lịch… Liên hệ hotline 0795.263.777 – 096.512.8642 để được tự vấn và nhận ngay ưu đãi hấp dẫn!

>> Khám phá thêm những thông tin về du lịch Hội An: nét đẹp của phố cổ Hội An, thả đèn hoa đăng ở phố cổ Hội An, địa điểm chụp hình đẹp ở Hội An, Hội An về đêm, nhà cổ Hội An, resort Hội An, villa Hội An, làng gốm Thanh Hà Hội An, chùa Cầu Hội An, Vinpearl Hội An, cao lầu Hội An

Tin tức liên quan

Mít trộn Đà Nẵng – món ngon dân dã mà độc đáo
Ăn Uống
Mít trộn Đà Nẵng – món ngon dân dã mà độc đáo
Mít trộn Đà Nẵng đã trở thành một món ăn ngon nức tiếng gây thương nhớ cho biết bao thực khách. Hương vị của...
Bánh tráng nhúng đường – Món ăn dân dã xứ Quảng
Ăn Uống
Bánh tráng nhúng đường – Món ăn dân dã xứ Quảng
Bánh tráng nhúng đường, từ xa xưa đã là thức quà quê được lòng bao thế hệ của người dân xứ Quảng. Hãy cùng...
Top 10 quán bánh xèo Đà Nẵng ngon nức tiếng
Ăn Uống
Top 10 quán bánh xèo Đà Nẵng ngon nức tiếng
Bánh xèo là một món ăn thuần túy quen thuộc của người dân Việt Nam từ xưa. Ngày nay, bánh xèo trở thành một...
Bánh nậm Đà Nẵng – Top 9 quán ăn ngon chuẩn vị Huế
Ăn Uống
Bánh nậm Đà Nẵng – Top 9 quán ăn ngon chuẩn vị Huế
Bánh nậm là món ăn truyền thống của người dân Đà Nẵng, được làm từ bột gạo, bên trong có nhân tôm thịt xay...