Quảng Nam sẽ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên sau 2 năm ‘đóng băng’

Quảng Nam sẽ đón đoàn khách du lịch quốc tế

Sáng 15-11, ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Quảng Nam cho biết, tỉnh này sẽ đón hai đoàn khách từ Mỹ đến tham quan, nghỉ dưỡng vào ngày 17 và 18-11 theo chuyến bay charter. Hai đoàn khách này sẽ lưu trú tại Quảng Nam trong thời gian bảy ngày.
“Đây là hai đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến tỉnh Quảng Nam sau hai năm dịch COVID-19”, ông Hồng nói.
Ông Hồng cho biết thêm, tỉnh này đã ban hành phương án đón khách quốc tế với mục đích từng bước phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế. Các lao động trực tiếp, gián tiếp ở các điểm đến, cơ sở cung ứng dịch vụ tham gia đón thí điểm khách quốc tế đã tiêm đủ liều vacine phòng COVID-19.
Việc đón khách du lịch quốc tế đến Quảng Nam sẽ góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương, đồng thời quảng bá hình ảnh Quảng Nam – điểm đến an toàn và hấp dẫn, khẳng định thương hiệu điểm đến du lịch của du lịch Quảng Nam.
Phố cổ Hội An nằm ở đâu
Phố cổ Hội An
Theo ông Hồng, trước khi đến Quảng Nam du khách phải đáp ứng điều kiện về xuất nhập cảnh và yêu cầu về phòng chống dịch.
Cụ thể, du khách phải có chứng nhận tiêm đủ liều vacine phòng COVID-19 được cơ quan thẩm quyền Việt Nam công nhận (không áp dụng đối với trẻ em dưới 12 tuổi đi cùng cha mẹ hoặc người giám hộ) đã qua 14 ngày và không quá 12 tháng hoặc các giấy tờ chứng minh xác nhận đã khỏi bệnh không quá sáu tháng.
Trước khi xuất cảnh, du khách phải chứng minh kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính SARS-CoV-2 không quá 72 giờ, có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch đảm bảo nội dung chi trả điều trị COVID-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 50.000 USD.
Khách du lịch quốc tế đến Quảng Nam phải đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.
Ngoài ra, du khách còn cam kết tham gia đúng chương trình du lịch trọn gói khép kín đã được cấp phép. Nghiêm cấm tự ý rời khỏi khuôn viên khách sạn, nơi lưu trú hoặc địa điểm tham quan trong thời gian tham gia chương trình du lịch trọn gói khép kín.
Trước đó, ngày 13 và 14-11, Tổng cục trưởng Tổng cục Du Lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng đoàn công tác đã đến tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng kiểm tra công tác chuẩn bị đón khách du lịch quốc tế.
Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đánh giá cao công tác phối hợp chuẩn bị của địa phương và các khu nghỉ dưỡng. Ông Khánh cho rằng sự chuẩn bị bài bản, chuyên nghiệp sẽ đảm bảo chu đáo, an toàn, tạo thiện cảm đối với du khách.
Phố cổ Hội An - Di sản văn hóa thế giới
Phố cổ Hội An – Di sản văn hóa thế giới
Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch đề nghị các cơ sở tuân thủ các nội dung theo hướng dẫn của Bộ VH-TT&DL về thí điểm đón khách quốc tế. Đồng thời lưu ý, nhân viên không nên mặc đồ bảo hộ khi đón khách vì khách đã an toàn, khuyến khích khách tự thực hiện xét nghiệm COVID-19, tập huấn kỹ nhân viên tham gia hoạt động và phục vụ khách.
THANH NHẬT