Bánh đập Đà Nẵng là món ăn dân dã mang đậm hương vị miền Trung đã làm biết bao du khách say đắm. Sự kết hợp giữa bánh tráng, bánh ướt và mắm nêm đã tạo nên hương vị đặc trưng riêng, ăn rất thú vị. Nếu bạn đang có dự định ghé thăm Đà Nẵng, đừng quên thưởng thức những chiếc bánh đập thơm lừng tại những quán ăn mà D&K Travel giới thiệu dưới đây.

Bánh đập – món đặc sản độc đáo ở miền Trung

Bánh đập không chỉ là một món ăn độc đáo mà còn là một trong những biểu tượng của ẩm thực Đà Nẵng, được rất nhiều du khách trong và ngoài nước yêu thích. Món ăn này được làm từ những nguyên liệu đơn giản như bánh tráng, bánh ướt và các loại topping đa dạng như thịt băm, tôm, mỡ hành và hành phi. Tuy nhiên, để có được món bánh đập ngon, người chế biến phải thật sự khéo léo trong từng công đoạn. Bánh ướt phải được làm từ gạo dẻo ngon, sau đó ngâm và xay bột theo đúng tỷ lệ, quy trình. Khi tráng bánh phải thật đều tay, không quá dày hoặc mỏng thì bánh mới có độ dẻo và thơm. 

Đặc biệt, linh hồn của món bánh đập Đà Nẵng nằm ở phần mắm nêm, được cho thêm dầu ăn, hành phi, ít đường và ớt tạo hương vị đậm đà, cay cay nơi đầu lưỡi. Vị giòn rụm của bánh tráng, mềm dẻo của bánh ướt và chua ngọt của mắm nêm đã tạo nên một trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn, làm xiêu lòng thực khách.

Bánh tráng đập Đà Nẵng
(Nguồn: Sưu tầm)

Những quán bánh đập Đà Nẵng ngon nhất bạn không thể bỏ lỡ

Đến với thành phố biển xinh đẹp, du khách đừng quên thưởng thức món bánh đập Đà Nẵng ngon ở những quán ăn nổi tiếng sau đây: 

Bánh tráng đập Cô Liên Đà Nẵng

Nếu đang vi vu tại những điểm du lịch tại Sơn Trà Đà Nẵng mà bạn muốn thưởng thức món bánh tráng đập thì hãy ghé ngay tới quán Cô Liên. Món bánh tráng đập Cô Liên thơm ngon nức tiếng với mức giá siêu “hạt dẻ” nên được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên và cả khách du lịch yêu thích. 

Ngoài bánh đập, quan còn phục vụ bánh bèo, bún mắm, mì quảng,… giúp du khách thoải mái thưởng thức các món đặc sản Đà Nẵng mà không cần phải di chuyển nhiều nơi.

Bánh tráng đập Cô Liên Đà Nẵng
(Nguồn: Sưu tầm)

Bánh đập Đà Nẵng – Chị Vân

Bún mắm – bánh đập Chị Vân là quán gia truyền rất lâu đời tại Đà Nẵng nên các món ăn tại đây rất thơm ngon và chuẩn vị của Đà thành. Bánh tráng đập tại đây được làm từ gạo nguyên chất, tráng mỏng nhẹ, kết hợp với mắm nêm pha theo công thức gia truyền, tạo nên hương vị vừa lạ miệng vừa ngon. 

Ưu điểm của quán là nhân bánh khá đa dạng, từ mỡ hành cho đến tôm và thịt luôn có đầy đủ. Ngoài ra, quán còn có cả giò chả dùng với bánh để tăng hương vị của món ăn, rất hấp dẫn.

Bánh đập Đà Nẵng - Chị Vân
(Nguồn: Sưu tầm)

Bánh đập Bà Tứ Đà Nẵng

Hơn 20 năm qua, quán Bà Tứ Đà Nẵng đã ghi dấu ấn với người dân địa phương và du khách bởi hương vị bánh tráng đập độc đáo. Bánh ướt tại đây ăn tới đâu tráng tới đó nên nóng hổi, thơm lừng , kèm theo bánh tráng giòn rụm. 

Đặc biệt, chén mắm nêm pha sẵn có vị cay, nồng của tỏi ớt, mùi thơm nức mũi từ hành phi và dứa, ăn siêu cuốn. Nếu bạn đang tìm kiếm một quán ăn vặt tại Đà Nẵng ngon – bổ – rẻ thì có thể ghé qua quán bánh đập Bà Tứ nhé!

Bánh đập Bà Tứ Đà Nẵng
(Nguồn: Sưu tầm)

Bún mắm – bánh bèo – bánh đập Cô Tâm

Quán bún mắm – bánh bèo – bánh đập Đà Nẵng Cô Tâm là một trong những điểm đến ẩm thực lâu đời nhất tại Đà Thành. Dù có nhiều quán mọc lên theo thời gian, nhưng quán Cô Tâm vẫn luôn thu hút thực khách bởi hương vị ngon đặc trưng riêng, không thể tìm được ở những quán khác. 

Đặc biệt, bí quyết thành công của quán chính là sự kỳ công trong việc pha chế mắm nêm theo công thức gia truyền, với vị chua ngọt đậm đà, ngon khó cưỡng. 

Bún mắm - bánh bèo - bánh đập Cô Tâm
(Nguồn: Sưu tầm)

Bánh tráng đập Xuân

Một địa chỉ thưởng thức bánh đập Đà Nẵng ngon mà du khách không thể bỏ qua chính là quán Xuân. Quán chỉ mở cửa từ đầu giờ chiều tới tối nhưng vẫn thu hút khá đông khách đến thưởng thức. Bánh tráng đập tại đây là sự kết hợp hài hòa giữa lớp bánh tráng giòn, bánh ướt dẻo và mắm cá cơm Đà Nẵng tạo nên hương vị thơm ngon rất đặc trưng. 

Bánh tráng đập Xuân
(Nguồn: Sưu tầm)

Quán bánh căn – bánh đập Đỗ Quang

Nằm tại trung tâm thành phố Đà Nẵng, quán bánh tráng đập nằm trên đường Đỗ Quang là điểm đến lý tưởng dành cho những người yêu thích ẩm thực. Hương vị bánh tráng đập của quán rất chuẩn vị Đà Nẵng, với lớp bánh tráng được nướng vàng đều, lớp bánh ướt ở giữa mềm dẻo và thơm lừng. Khi chấm vào chén mắm nêm được pha chế theo công thức đặc biệt của quán, hương vị trở nên càng ngon miệng và đầy ấn tượng.

Bánh căn - bánh đập Đỗ Quang
(Nguồn: Sưu tầm)

Bánh đập Đà Nẵng – Cô Mười

Cô Mười là một quán ăn bình dân ở Đà Nẵng song nơi này vẫn luôn “được lòng” khách hàng bởi các món ăn ngon, đúng chất miền Trung.  Ngoài món bánh đập ngon nức tiếng, quán còn bán cả bánh bèo, bánh bột lọc, bún mắm thịt chả cực hấp dẫn. Nếu bạn đang tìm kiếm một quán bánh đập Đà Nẵng vừa ngon, vừa rẻ thì hãy ghé đến quán Cô Mười nhé!

Bánh đập Đà Nẵng - Cô Mười
(Nguồn: Sưu tầm)

Dì Thanh – Top quán bánh đập ngon ở Đà Nẵng

Dù quán bánh đập Đà Nẵng Dì Thanh có diện tích khá nhỏ nhưng vẫn luôn đông khách đến ăn nhờ món ăn ngon chuẩn vị, giá cả hợp lý. Bánh tráng đập tại đây được làm từ bột gạo nguyên chất tạo nên lớp bánh tráng mỏng trong suốt, mềm dẻo, kết hợp với hương vị mắm nêm đặc trưng, khiến mỗi miếng bánh là một trải nghiệm hương vị tinh tế cho những ai thưởng thức.

Dì Thanh - Top quán bánh đập ngon ở Đà Nẵng
(Nguồn: Sưu tầm)

Quán bánh đập nổi tiếng Đà Nẵng – Bé Hà

Bánh đập Đà Nẵng Bé Hà có hương vị riêng biệt không giống với các quán khác đã tạo nên thương hiệu cho mình trong mắt khách hàng gần xa. Bánh tráng ở đây được tự tay chủ quán nướng trên than hông nên ăn giòn tan, kết hợp với chén mắm chấm tự pha chế theo sở thích của khách, mang lại trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời khó quên. 

Không chỉ vậy, quán nằm gần bờ sông nên có không gian rất mát mẻ, phù hợp cho những nhóm bạn ghé tới vừa thưởng thức món ăn ngon, vừa ngắm nhìn vẻ đẹp thơ mộng của sông nước.

Quán bánh đập nổi tiếng Đà Nẵng - Bé Hà
(Nguồn: Sưu tầm)

Bánh tráng đập Đà Nẵng 73 Tô Hiệu

Quán bánh đập trên đường Tô Hiệu là một địa chỉ khá nổi tiếng tại Đà Nẵng. Quán có bán nhiều món ăn khác nhau như bún mắm, bánh căn, bánh bèo.. đặc biệt là bánh đập Đà Nẵng. Bí quyết giúp quán luôn đông đảo thực khách biết tới chính là phần mắm nêm được pha theo công thức gia truyền ngon hảo hạng. Ngoài ra, bánh tráng đập ở đây còn cho thêm nhiều loại topping như hến xào, nem chua, chả lụa,… giúp cho món ăn thêm ngon hơn.

Bánh tráng đập Đà Nẵng 73 Tô Hiệu
(Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây là top 10 quán bánh đập Đà Nẵng ngon, được nhiều thực khách đánh giá cao về chất lượng và giá cả hợp lý. Nếu có dịp ghé thăm Đà Nẵng, đừng quên thưởng thức món ăn đặc sản độc đáo này nhé! 

D&K Travel là công ty chuyên tổ chức tour du lịch Đà Nẵng chất lượng, uy tín, giá rẻ: tour du lịch đến các địa điểm vui chơi, văn hóa. giải trí,  ẩm thực…; đi kèm với các dịch vụ như: book khách sạn, book vé máy bay, thuê xe du lịch… Liên hệ hotline 0795.263.777 – 096.512.8642 để được tự vấn và nhận ngay ưu đãi hấp dẫn!

>> Khám phá thêm những thông tin về du lịch Đà Nẵng: siêu thị đặc sản Đà Nẵng, nhà hàng Đà Nẵng, đặc sản Đà Nẵng làm quà, khu phố ẩm thực Đà Nẵng, món ngon Đà Nẵng, chợ hải sản Đà Nẵng, kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, mắm nên Đà Nẵng, khu du lịch Đà Nẵng, quán cà phê đẹp ở Đà Nẵng, cảnh đẹp Đà Nẵng,

Tin tức liên quan

Top 8 quán bún hải sản Đà Nẵng ngon nức tiếng
Ăn Uống
Top 8 quán bún hải sản Đà Nẵng ngon nức tiếng
Bên cạnh việc tham quan và khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng, trải nghiệm ẩm thực Đà Nẵng là điều không...
Mít trộn Đà Nẵng – món ngon dân dã mà độc đáo
Ăn Uống
Mít trộn Đà Nẵng – món ngon dân dã mà độc đáo
Mít trộn Đà Nẵng đã trở thành một món ăn ngon nức tiếng gây thương nhớ cho biết bao thực khách. Hương vị của...
Bánh tráng nhúng đường – Món ăn dân dã xứ Quảng
Ăn Uống
Bánh tráng nhúng đường – Món ăn dân dã xứ Quảng
Bánh tráng nhúng đường, từ xa xưa đã là thức quà quê được lòng bao thế hệ của người dân xứ Quảng. Hãy cùng...
Top 10 quán bánh xèo Đà Nẵng ngon nức tiếng
Ăn Uống
Top 10 quán bánh xèo Đà Nẵng ngon nức tiếng
Bánh xèo là một món ăn thuần túy quen thuộc của người dân Việt Nam từ xưa. Ngày nay, bánh xèo trở thành một...