Thương hiệu bê thui Cầu Mống Đà Nẵng đã có từ rất lâu, tồn tại và phát triển cho đến ngày nay nhờ hương vị độc đáo, lạ miệng, mang đậm văn hóa ẩm thực miền Trung. Cùng D&K Travel điểm qua top 10 quán bê thui ngon nức tiếng tại Đà Nẵng nhé!

Nguồn gốc của món bê thui Cầu Mống

Cái tên “bê thui Cầu Mống” được bắt nguồn từ ngôi làng Cầu Mống, thuộc xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Dù ngày nay, món ăn này đã có mặt ở nhiều tỉnh thành khác nhưng hương vị ngon “chuẩn chính hiệu” thì chỉ có ở vùng đất Quảng Nam không ở đâu sánh được. 

Nhờ công thức bí truyền và bàn tay khéo léo của người dân Cầu Mống đã khiến món ăn trở nên khác biệt hơn hẳn. Đầu bếp chỉ thui loại bê có cân nặng từ 25 – 30kg, được ăn cỏ hoặc ngọn mía để thơm thịt, có độ mềm ngọt và không dai. Sau khi sơ chế sạch sẽ, thịt bê sẽ được nướng trên bếp than hồng nhưng phải có đủ 2 tầng thịt tái – chín và giữ được độ ẩm vừa đủ.

Khi bày ra đĩa, thịt bê được thái thành các miếng vừa phải, không quá dày cũng không quá mỏng và xếp thành lớp để thực khách tiện thưởng thức. Đồ ăn kèm với bê thui Cầu Mống thường có bánh tráng cuốn, bánh đa, chuối chát, khế chua và các loại rau sống. 

Đặc biệt, phần nước chấm phải pha đúng loại mắm cái cá cơm hoặc cá nục thượng hạng. Sau đó cho thêm tỏi, ớt, chanh, gừng, mè rang,… tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng.

Nguồn gốc của món bê thui Cầu Mống
(Nguồn: Sưu tầm)

Bê thui Cầu Mống ở đâu ngon? Gợi ý 10 địa chỉ ngon nức tiếng Đà Nẵng

Bê thui Cầu Mống Đà Nẵng có sức hấp dẫn không thể chối từ! Còn chần chừ gì nữa mà không đến các quán bê thui Cầu Mống nổi tiếng tại Đà Nẵng để thưởng thức vị ngon đặc biệt của món ăn này.

Bê thui Cầu Mống Mười Đà Nẵng

Nếu bạn muốn thưởng thức món bê thui Cầu Mống chuẩn vị thì hãy ghé đến quán Mười Đà Nẵng. Nhờ kỹ thuật thui bê giữ nguyên bản của vùng Cầu Mống mà miếng bê thui ở đây tươi ngon, mềm ngọt. Ngoài ra, quán còn gây ấn tượng với thực khách nhờ phần nước chấm được pha chế theo công thức gia truyền, mang vị đặc trưng riêng không thể lẫn với các quán khác. Thịt bê thui mềm ngọt, ăn kèm các loại rau sống tươi xanh mơn mởn hòa quyện với nước chấm đậm đà, chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không thôi.

Bê thui Cầu Mống Mười Đà Nẵng
(Nguồn: Sưu tầm)

Quán Hương – Bê thui Cầu Mống đã ăn là ghiền

Quán Hương là một địa chỉ ăn bê thui Cầu mống Hội An chuẩn vị được người dân địa phương và khách du lịch yêu thích. Từng miếng thịt bê thui được thái mỏng vừa đủ để thực khách có thể cảm nhận độ giòn của da, ngọt của thịt bên trong. Kết hợp với các loại rau sống như khế chua, chuối chát, giá,… và nước mắm chua ngọt, tạo nên hương vị ngon ngất ngây sẽ để lại cho bạn những kí ức ẩm thực khó quên.

Bê thui Cầu Mống Quán Hương
(Nguồn: Sưu tầm)

Bê thui Cầu Mống Huynh Đệ

Huynh Đệ không chỉ được biết đến là quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng ngon nức tiếng, mà nơi đây còn là thiên đường nhậu nhẹt cực “khét” giữa chốn phố xá tấp nập. Điểm đặc biệt tại quán là thịt bê chỉ được thái miếng khi khách gọi món nên thịt luôn có độ ngọt tươi và thơm ngon nhất. Trên từng miếng thịt được cắt sẽ thấy rõ được 2 tầng thịt chín – tái rất hấp dẫn. Hơn nữa, nước mắm chấm của quán được pha chế đậm vị, rau sống tươi ngon, làm tăng thêm hương vị của món bê thui Cầu Mống.

Bê thui Cầu Mống Huynh Đệ
(Nguồn: Sưu tầm)

Dũng Cây Bàng – Quán bê thui đông khách ở Đà Nẵng

Nằm ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng, quán Dũng Cây Bàng nổi tiếng với món bê thui Cầu Mống thơm ngon, chuẩn vị. Miếng thịt bê thui chín tới cuộn cùng rau sống tươi ngon, miếng bánh tráng mềm mượt và chấm nước mắm chua ngọt sẽ khiến thực khách vương vấn mãi không thôi. Ngoài ra, quán còn phục vụ rất nhiều món nhậu hấp dẫn khác như đuôi bò um, lẩu bò, bò nướng,… với giá cả cực bình dân.

Bê thui Dũng Cây Bàng
(Nguồn: Sưu tầm)

Quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng – Thanh Hải

Với 10 năm kinh nghiệm, quán Thanh Hải chắc chắn sẽ đem lại cho bạn món bê thui thơm ngon, chuẩn vị Cầu Mống. Miếng thịt bê ngọt mềm bên trong, dai giòn phần da và không hề bị ám khói. Ăn cùng rau sống tươi ngon và nước chấm đặc biệt đậm đà của quán sẽ khiến bạn không thể nào quên được món ăn này.

Bê thui Cầu Mống Thanh Hải
(Nguồn: Sưu tầm)

Ngọc Lan – Địa chỉ bán bê thui Cầu Mống ngon

Từ lâu, quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng Ngọc Lan đã nổi tiếng không chỉ với người dân địa phương mà còn cả du khách trong và ngoài nước. Món bê thui ở đây được thực khách đánh giá khá cao nhờ thịt bê ngọt mềm, da dai giòn và mắm nêm đậm vị siêu cuốn. Không chỉ vậy, quán phục vụ rất chuyên nghiệp và giá cả hợp lý, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Bê thui Cầu Mống Ngọc Lan
(Nguồn: Sưu tầm)

Kim Chi – Top quán bê thui Cầu Mống ngon nhất Đà Nẵng

Quán Kim Chi “gây thương nhớ” với thực khách bởi món bê thui Cầu Mống ngon hảo hạng. Thịt bê tươi ngon, ăn cùng với rau sống tươi ngon và được chấm ngập với mắm nêm truyền thống sẽ tạo ra hương vị cực kỳ đặc biệt. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử chấm cùng muối tiêu chanh thơm lừng, mang lại trải nghiệm ẩm thực độc, lạ, khó quên.

Bê thui Kim Chi
(Nguồn: Sưu tầm)

Quán Rô – bê thui Cầu Mống ở Đà Nẵng

Quán Rô là điểm đến thưởng thức bê thui Cầu Mống Đà Nẵng nổi tiếng, được rất nhiều người dân địa phương và du khách tìm tới. Thịt bê của quán được thái mỏng, mềm ngọt, thơm lừng và được chấm với nước mắm được pha chế theo công thức riêng của quán. Dùng bánh tráng mỏng cuốn một chút thịt bê, các loại rau sống, nhâm nhi và tận hưởng hương vị đặc biệt hiếm có, còn gì tuyệt vời hơn.

Bê thui Cầu Mống Quán Rô
(Nguồn: Sưu tầm)

Bê thui Cầu Mống nổi tiếng Đà Nẵng – Quán Thương

Quán Thương là thiên đường ẩm thực ở Đà Nẵng với vô số món ăn ngon mang hương vị đặc trưng xứ Đà. Đặc biệt, món bê thui Cầu Mống ở đây được nhiều thực khách yêu thích bởi vị ngọt mềm của thịt bê, hòa quyện với mắm nêm đậm đà ngon khó cưỡng. Ngoài ra, quán còn phục vụ rất nhiều món nhậu từ chim trời tới cá biển, khiến bạn lạc lối quên cả đường về.

Bê thui Cầu Mống Quán Thương
(Nguồn: Sưu tầm)

Bê thui Cầu Mống 7 Nga nhất định phải thử

Đến quán 7 Nga, bạn sẽ được thưởng thức bê thui Cầu Mống theo đúng cách của quê gốc món ăn này là tỉnh Quảng Nam. Thịt bê được lựa chọn kỹ càng, chế biến khéo léo và thịt không bị quá chín, tạo nên một món ăn ngon không thể cưỡng lại. Cuốn cùng rau sống tươi xanh, bánh tráng mềm mại và chấm cùng mắm nêm đậm đà thì khó có món nào ngon sánh bằng.

Bê thui Cầu Mống 7 Nga
(Nguồn: Sưu tầm)

Bê thui Cầu Mống Đà Nẵng là món ăn mang đậm hương vị ẩm thực xứ Quảng, tuy không quá cầu kỳ trong cách chế biến nhưng lại “gây thương nhớ” với biết bao thực khách. Hãy lên kế hoạch khám phá một Đà Nẵng tuyệt đẹp cùng những món ăn đặc sản độc đáo của nơi đây ngay thôi nào!

D&K Travel là công ty chuyên tổ chức tour du lịch Đà Nẵng chất lượng, uy tín, giá rẻ: tour du lịch đến các địa điểm vui chơi, văn hóa. giải trí,  ẩm thực…; đi kèm với các dịch vụ như: book khách sạn, book vé máy bay, thuê xe du lịch… Liên hệ hotline 0795.263.777 – 096.512.8642 để được tự vấn và nhận ngay ưu đãi hấp dẫn!

>> Khám phá thêm những thông tin về du lịch Đà Nẵng: siêu thị đặc sản Đà Nẵng, nhà hàng Đà Nẵng, đặc sản Đà Nẵng làm quà, khu phố ẩm thực Đà Nẵng, món ngon Đà Nẵng, chợ hải sản Đà Nẵng, kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, mắm nên Đà Nẵng, khu du lịch Đà Nẵng, quán cà phê đẹp ở Đà Nẵng, cảnh đẹp Đà Nẵng,

Tin tức liên quan

Top 8 quán bún hải sản Đà Nẵng ngon nức tiếng
Ăn Uống
Top 8 quán bún hải sản Đà Nẵng ngon nức tiếng
Bên cạnh việc tham quan và khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng, trải nghiệm ẩm thực Đà Nẵng là điều không...
Mít trộn Đà Nẵng – món ngon dân dã mà độc đáo
Ăn Uống
Mít trộn Đà Nẵng – món ngon dân dã mà độc đáo
Mít trộn Đà Nẵng đã trở thành một món ăn ngon nức tiếng gây thương nhớ cho biết bao thực khách. Hương vị của...
Bánh tráng nhúng đường – Món ăn dân dã xứ Quảng
Ăn Uống
Bánh tráng nhúng đường – Món ăn dân dã xứ Quảng
Bánh tráng nhúng đường, từ xa xưa đã là thức quà quê được lòng bao thế hệ của người dân xứ Quảng. Hãy cùng...
Top 10 quán bánh xèo Đà Nẵng ngon nức tiếng
Ăn Uống
Top 10 quán bánh xèo Đà Nẵng ngon nức tiếng
Bánh xèo là một món ăn thuần túy quen thuộc của người dân Việt Nam từ xưa. Ngày nay, bánh xèo trở thành một...