Trước tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát Đà Nẵng dự kiến cho người dân đi du lịch trong thành phố từ ngày 20-10. Tin cực vui với nhiều người dân Đà Nẵng nói riêng cũng như các công dân lưu trú tại Đà Nẵng

Đà Nẵng dự kiến cho người dân đi du lịch trong thành phố

Trong tình hình khả quan nhất, Đà Nẵng dự kiến cho người dân đi du lịch trong TP từ ngày 20-10.
Đó là thông tin được bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cung cấp tại chương trình “HĐND với cử tri” lần thứ nhất năm 2021 do HĐND TP Đà Nẵng tổ chức sáng 13-10.
Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng Cao Trí Dũng cho hay, ngành du lịch của TP thiệt hại nặng nề, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của nhiều ngành nghề liên quan và kéo theo nhiều lao động bị thất nghiệp. Nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh bị phá sản.
Ông Dũng đặt câu hỏi về kế hoạch, lộ trình của Đà Nẵng thế nào để khôi phục, phát triển du lịch thời gian đến cũng như trong trung hạn và dài hạn.
Trả lời ý kiến này, bà Trương Thị Hồng Hạnh cho hay, khác với năm 2020, biến thể Delta lây lan nhanh đã làm thay đổi những kế hoạch của TP.
Việc khôi phục du lịch gặp nhiều khó khăn như khung pháp lý về phòng chống dịch, quy định đi lại, thẻ xanh…giữa các địa phương còn khác nhau. Trên bình diện quốc tế cũng khác.
Khả năng hoạt động trở lại của doanh nghiệp, lao động ngành du lịch cũng là một thách thức. Tỉ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 của người dân Việt Nam chưa cao, trẻ em chưa được tiêm…
biển Mỹ Khê

Bãi biển Mỹ Khê

Tại Đà Nẵng, đã có 11.000 lao động ngành du lịch được tiêm mũi một và sẽ tiếp tục tiêm mũi hai. TP cũng dự phòng vaccine để tiêm cho những lao động từ các địa phương trở về TP làm việc.
Bà Hạnh cho biết, Đà Nẵng dự kiến khôi phục du lịch theo phương châm chủ động thích ứng và phải đảm bảo an toàn cho du khách, nhân viên ngành du lịch. Trước tiên sẽ đón khách nội địa và thí điểm đón khách quốc tế với slogan “Enjoy Đà Nẵng”.
Cụ thể, Sở Du lịch đang xin ý kiến UBND TP phương án từ 20-10 cho người dân đi du lịch trong TP. Từ tháng 11 thực hiện “bong bóng du lịch” giữa Đà Nẵng với một số địa phương, đầu tiên là Quảng Nam và Quảng Ninh. Sau đó, khi cả nước chuyển trạng thái bình thường mới thì TP khôi phục toàn bộ hoạt động du lịch.
Về đón khách quốc tế, Sở Du lịch dự kiến bắt đầu từ tháng 11 với hai nhóm khách. Thứ nhất là người nhập cảnh làm công vụ, thăm thân, hồi hương…Những người này sẽ cách ly bảy ngày và theo các quy định khác của Bộ Y tế.
Đà Nẵng trong thời gian phong tỏa

Đà Nẵng trong thời gian phong tỏa

Nhóm thứ hai du lịch trọn gói, khép kín với những thị trường đã mở cửa du lịch, áp dụng hộ chiếu vaccine, tập trung vào thị trường Hàn Quốc và Nga.
“Đã có một số thông tin tích cực, thị trường Hàn Quốc có nhu cầu đến Đà Nẵng. Nga thì sẽ đưa vào 2.000 đến 4.000 khách/tháng. Sau đó TP đón khách bình thường khi Chính phủ cho phép khôi phục đường bay quốc tế” – bà Hạnh nói.
Cũng theo bà Hạnh, Đà Nẵng triển khai hoạt động du lịch ở hai cấp độ nguy cơ thấp (bình thường mới) và nguy cơ trung bình theo quyết định mới của Chính phủ.
Khi TP chuyển trạng thái phòng chống dịch ở cấp độ cao hơn sẽ thông báo cho du khách, doanh nghiệp ngành du lịch biết trước 72 giờ.

Tin tức liên quan

Bà Nà Hill mở cửa chưa? Top bài viết quan tâm hàng đầu
Trend
Bà Nà Hill mở cửa chưa? Top bài viết quan tâm hàng đầu
Ngay sau khi Chương trình “Khôi phục du lịch nội địa toàn quốc” được Hiệp hội Du lịch Việt Nam phát động trực tuyến vào ngày...
Hướng dẫn tra cứu cấp độ dịch tại các địa phương
Trend
Hướng dẫn tra cứu cấp độ dịch tại các địa phương
Tra cứu cấp độ dịch của từng địa phương. Tra cứu thông tin cách ly, xét nghiệm covid khi thực hiện di chuyển nội...
Quảng Nam sẽ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên sau 2 năm ‘đóng băng’
Trend
Quảng Nam sẽ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên sau 2 năm ‘đóng băng’
Quảng Nam sẽ đón đoàn khách du lịch quốc tế Sáng 15-11, ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao...
TP. Hội An (Quảng Nam) sẽ mở lại hoạt động tham quan, du lịch
Trend
TP. Hội An (Quảng Nam) sẽ mở lại hoạt động tham quan, du lịch
Hội an mở lại hoạt động tham quan, du lịch Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền...