7 lỗi khiến hành lý xách tay của hành khách vượt quá quy định

Mỗi hãng hàng không đều có những quy định riêng giới hạn cân nặng đối với hành lý xách tay. Nếu vượt quá mức cho phép, bạn có thể bị phạt từ 500.000 – 550.000.
Mỗi hãng hàng không đều có những quy định riêng giới hạn cân nặng đối với hành lý xách tay. Nếu vượt quá mức cho phép, bạn có thể bị phạt từ 500.000 – 550.000. Dưới đây là 7 lỗi thường gặp khiến hành lý xách tay của bạn bị quá ký.

Hành lý ký gửi tại sân bay
Hành lý ký gửi tại sân bay

Mang theo quá nhiều sách

Sách là một trong những “thủ phạm” dễ khiến bạn bị quá cân hành lý nhất. Vì thế, bạn chỉ nên mang theo 1,2 cuốn sách còn đâu hãy cho chúng vào hành lý ký gửi hoặc chỉ mang theo chúng khi thật sự cần thiết.

Đừng mang theo quá nhiều sách vì bạn ít sử dụng đến
Đừng mang theo quá nhiều sách vì bạn ít sử dụng đến

Mang quá nhiều quần áo

Đây là lỗi thường gặp đối với các bạn nữ khi muốn mang cả tủ đồ ở nhà theo để khi lên hình sẽ thật lung linh. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu thật kỹ thời tiết nơi bạn sẽ đến và mang theo những bộ đồ phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhẩm tính những món đồ nào mặc cho ngày nào để vừa đủ với nhu cầu của bản thân.

Mang quá nhiều quần áo khiến hành lý nặng thêm
Mang quá nhiều quần áo khiến hành lý nặng thêm

Mang quá nhiều đồ công nghệ

Điện thoại, máy ảnh, sạc dự phòng… là thứ thiết yếu cho chuyến du lịch dài ngày. Thậm chí, có lúc bạn phải mang theo laptop, bộ phát Wi-Fi… nên phụ kiện kèm theo như cáp sạc, adapter cũng khiến bạn mệt mỏi khi sắp xếp. Bạn nên chia các loại máy móc có thể dùng chung dây sạc với nhau vào một nhóm, và chỉ việc đem một sợi cho 2 – 3 thiết bị sẽ giúp bạn dễ quản lý hơn nhiều. Cáp sạc đa năng có thể sạc nhiều loại cùng một lúc cũng là sự lựa chọn không tồi.

Mang quá nhiều đồ ăn vặt

Đem theo quá nhiều đồ ăn vặt cũng không phải ý hay. Các tín đồ ăn hàng cũng chỉ nên mang theo vài gói nhỏ để đỡ buồn miệng lúc chờ đợi, hoặc chống đói khi cần thiết. Bạn hãy mua thêm đồ ở các cửa hàng tiện lợi địa phương bởi mỗi nơi mỗi khác, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức thực phẩm mới lạ hơn.

Đừng mang theo quá nhiều đồ ăn vặt
Đừng mang theo quá nhiều đồ ăn vặt

Mang quá nhiều mỹ phẩm 

Bạn nên chọn bộ mỹ phẩm dành riêng cho du lịch (travel kit) để tiết kiệm chỗ trống. Đồng thời nếu sử dụng hết, bạn cũng có thể vứt chúng đi cho nhẹ, không phải mang đi mang về nhiều lần. Lưu ý, nên đóng gói các chai mỹ phẩm vào chung một túi để khỏi lẫn lộn, tiết kiệm diện tích lại tránh bị đổ ra ngoài.

Mang quá nhiều mỹ phẩm 
Mang quá nhiều mỹ phẩm

Mang theo các chai sữa tắm lớn

Tương tự như mỹ phẩm, thay vì đem những hũ sữa tắm, sửa rửa mặt hay đồ dùng thiết yếu hàng ngày trong chai lớn, vừa nặng lại vừa dễ đổ, bạn có thể tận dụng chai lọ cũ để chiết sang cho gọn, nhẹ mà giảm nhiều khối lượng.

Sữa tắm quá to khiến hành lý nặng
Sữa tắm quá to khiến hành lý nặng

Quần áo mùa Đông

Cuối cùng, quần áo mùa đông chính là thứ dễ khiến bạn đau đầu khi thu dọn hành lý nhất. Để tiết kiệm không gian, gợi ý dành cho bạn là sử dụng túi chân không đối với các loại áo dày. Tuy nhiên cũng nên hạn chế mang các loại áo khoác nặng, thay vào đó là áo lông vũ nhẹ nhàng, dễ xếp lại có thể giữ ấm tốt. Bên cạnh đó, nếu bạn bị quá cân ở sân bay thì có thể mặc chúng lên người.

Không nên mang theo quá nhiều quần áo mùa đông
Không nên mang theo quá nhiều quần áo mùa đông

Hãy nắm lòng những lưu ý trên để hành lý xách tay của mình không vợt quá số kg mà mình mua. Đừng quên theo dõi Dulichdanangcity để cập nhật những kinh nghiệm du lịch hay, những tour du lịch hot.