Cá nướng giấy bạc
Cá nướng giấy bạc

Cá nướng giấy bạc là món mà được rất nhiều người yêu thích. Vì món này không chỉ thơm ngon mà còn giữ được vị ngọt tự nhiên của cá. Cách làm món cá nướng giấy bạc cũng rất đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Vậy nướng cá bằng giấy bạc như thế nào cho chuẩn vị, thơm ngon ? Hãy cùng Du lịch Đà Nẵng City tìm hiểu qua bài viết sau.

Nguyên liệu cho món cá nướng giấy bạc

Đối với món cá nướng giấy bạc thì nguyên liệu cần có đầu tiên là cá. Bạn có thể sử dụng các loại cá khác nhau như cá cá lóc, cá chép, cá diêu hồng, cá thu,… Giấy bạc bạn nên chọn loại giấy bạc cỡ 40 x 60 cm, sử dụng tầm 3 – 4 miếng. 

Bên cạnh đó thì cần thêm gừng, nghệ tươi, sả, ớt, chanh, lá chanh, rượu trắng. Và thêm các loại gia vị thông dụng như nước tương, dầu hào, hạt điều, sa tế, tiêu,… Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên thì ta tiếp tục thực hiện chế biến. Cùng Du lịch Đà Nẵng City tìm hiểu cách chế biến ở phần tiếp theo.

"<yoastmark

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên là đánh vảy, bỏ mang, bỏ nội tạng, cạo bỏ lớp màng đen bên trong bụng cá. Sau đó, dùng muối chà xát thân cá cả trong và ngoài để cá sạch nhớt và không còn mùi tanh. Bạn cũng có thể khử mùi tanh cá bằng giấm hoặc rượu trắng. Sau khi rửa sạch với nước thì bạn cho cá ra rổ để ráo nước. 

Tiếp theo dùng dao khứa vài đường xéo trên thân cả hai mặt thân cá. Khứa thân cá để khi ướp cá thấm gia vị. Và sau khi nướng xong thì món cá nướng giấy bạc nhìn sẽ đẹp mắt hơn. 

Gừng tươi cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước và chia làm 2 phần. Một phần thái lát mỏng, phần còn lại thái sợi nhỏ rồi để riêng. Sả làm sạch, cắt bỏ gốc và phần lá bên trên, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt thái sợi nhỏ hoặc cắt lát., Lá chanh rửa sạch rồi để ráo. Chanh tươi vắt lấy nước cốt để riêng.

Ướp cá

Cách ướp cá cho món cá nướng giấy bạc này rất đơn giản. Lấy giấy bạc có độ rộng đủ để gói toàn bộ cá để nướng. Tiếp theo trải giấy bạc ra khay, đặt cá vào giữa. Các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn lúc nãy, bạn chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu vào trộn chung trong một chiếc bát. Sau đó thêm một thìa dầu ăn vào, nếm một chút muối tôm hoặc sa tế, trộn đều hỗn hợp này lên. Dùng hỗn hợp này thoa đều khắp mình cá và bên trong bụng cá. 

Sau đó rắc gừng, ớt và lá chanh thái sợi lên thân cá rồi bọc kín lại. Để khoảng 10 phút sau thì cho cá vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng trước khi nướng. Khi bạn gói giấy bạc lại, cần chú ý gấp các mép cẩn thận để khi nướng nước cá và gia vị không bị chảy ra ngoài.

Nướng cá

Cá nướng giấy bạc có thể nướng bằng lò nướng hoặc bếp than, bếp ga tùy ý.

Đối với lò nướng thì bạn đặt cá vào khay nướng và cho vào lò. Nhiệt độ nên điều chỉnh ở mức 200 độ C, thời gian nướng trong khoảng 40 phút. Bạn có thể điều chỉnh thời gian nướng phù hợp tùy theo số lượng và kích của cá. 

Nướng cá bằng bếp than thì chắc chắn cá sẽ ngon và thơm hơn so với lò nướng. Đầu tiên đặt vỉ nướng lên trên bếp rôi đặt cá lên trên. Nướng khoảng 7 đến 10 phút thì trở cá một lần để cá chín đều. Vfa cứ tiếp tục trở cá qua lại cho đến khi cá chín đều. Thời gian nướng bằng bếp than sẽ lâu hơn so với nướng bằng lò. Tuy nhiên, nếu có điều kiện thì bạn nên nướng bằng bếp than để cá được ngon hơn.

"<yoastmark

Còn nướng cá bằng bếp ga thì cũng giống như nướng bằng bếp than. Khi nướng đồ ăn bằng bếp ga, nhiều người sẽ sợ rằng khí ga độc hại sẽ ảnh hưởng sức khỏe. Tuy nhiên, cá đã được bọc kín giấy bạc bên ngoài, không tiếp xúc trực tiếp với ga. Vì vậy, cách này cũng được nhiều người áp dụng khi không có điều kiện sử dụng lò nướng hoặc bếp than.

Du lịch Đà Nẵng City

Nếu bạn có thắc mắc cần được giải đáp thì hãy liên hệ Du Lịch Đà Nẵng City. Du Lịch Đà Nẵng City luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bạn. 

Trên đây là cách làm món cá nướng giấy bạc cực kỳ thơm ngon mà Du lịch Đà Nẵng City giới thiệu. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn thu thập thêm được những thông tin hữu ích nhất. Còn chần chừ gì nữa mà không đến đây tự tay nấu món ngon này cho gia đình thưởng thức. Nếu bạn còn thắc cần giải đáp. Hãy liên hệ với Du Lịch Đà Nẵng City để được tư vấn 24/24. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here