Khô cá đù là loại hải sản tươi ngon đặc trưng cho vùng biển Đà Nẵng, miền Trung. Bởi lẽ, mẹ thiên nhiên đã ưu đãi cho vùng đất có đường bờ biển dài với phong phú cá tôm. Khô cá đù mang hương thơm xen lẫn độ mặn của biển cả vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng Du Lịch Đà Nẵng City tìm hiểu về những kinh nghiệm mua khô cá đù nhé.

Khô cá đù là gì? 

Cá đù là loại cá vược thường sống ở những khu vực biển nhiệt đới và cận nhiệt đới. Với đường bờ biển dài, vùng biển Việt Nam có hơn 20 loại sinh sống. Đây là nguồn tài nguyên trù phú, nguồn nguyên liệu tươi ngon để chế biến món khô cá đù. 

Cá đù được chế biến và bảo quản từ cá đù sao cho đạt được hương vị thơm ngon nhất. Cá đù nhiều thịt, ít xương, phần sau có thêm ít mỡ vô cùng béo. Cá đù có mặn mặn, khi thưởng thức hậu vị lại có vị ngọt thanh ở cuống họng, Đặc biệt cá đù là loại cá lành tính nên quý khách không cần lo ăn nhiều sẽ bị phong hàn.

"<yoastmark

Cách sử dụng khô cá đù

Khô cá Đù có thể được chế biến thành nhiều loại, mỗi loại sẽ có cách sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, với cách chế biến nào thì cá đù Đà Nẵng vẫn giữ được nét đặc trưng. Cá đù được sử dụng khá rộng rãi với nhiều kiểu khác nhau. Du khách có thể tham khảo sau đây.

Cá đù chiên

Cá đù chiên

Nướng khô cá đù: Một cách chết biến quen thuộc của loại hải sản khô chính là nướng. Ngồi bên bếp than hồng vừa nướng vừa nhâm nhi chút rượu thì không gì bằng đúng không? Để cá nướng thêm ngon hãy lựa chọn những loại khô có tẩm ướp gia vị. Như vậy, cá sẽ ngon và vừa miệng hơn.

Chiên khô cá đù: Chỉ cần một chảo dầu với bịch khô đặc sản Đà Nẵng đã có ngay một món ăn ngon. Cá đù chiên giòn đều 2 mặt mà vẫn giữ được độ ngọt và mọng nước bên trong. Có khô cá đù không thể bỏ quên cách chế biến đơn giản mà cực kỳ thơm ngon này nhé. 

Khô cá đù rim mắm tỏi: Đây là cách chế biến đơn giản, nhưng thành phẩm lại siêu bất ngờ. Cá đù báo ngậy, dai dai kết hợp với mắm tỏi càng thơm ngon. Chắn chắn, khô cá rim mắm tỏi sẽ rất phù hợp để ăn với cơm nóng.

Cách bảo quản khô cá đù

Khô cá đù hay các loại khô hải sản cũng không quá khó để bảo quản. Tuy nhiên, đối với mỗi loại cá đù sẽ có cách bảo quản khác nhau.

Khô cá đù 1 nắng: là loại đã được hút chân không và có hạn sử dụng từ 2-3 tháng. Vì vậy, để bảo quản loại khô này có thể bỏ trong ngăn mát tủ lạnh nếu chưa mở. Còn nếu đã mở ra sử dụng thì cần bảo quản ở  ngăn đông tủ lạnh nhiệt độ từ 5-7 độ. Với cách bảo quản này khô cá sẽ không bị hư, hương vị cũng còn nguyên vẹn. 

Khô cá đù 3 nắng: Du khách muốn mua cá đù 3 nắng để đi biếu hay làm quà thì nên yêu cầu loại có hút chân không. Nếu bảo quản loại khô cá này trong tủ đông thì hạn sử dụng là 4 tháng, tủ mát là 2 tháng. Tuy nhiên, nếu muốn khô cá thơm ngon thì lời khuyên chính là không nên bỏ trong tủ lạnh quá lâu.

Khô cứng: Đây là loại khô dễ bảo quản nhất. Bạn có thể bảo quản ở bên ngoài ở nhiệt độ phòng từ 25- 30 độ. Nhưng tốt nhất vẫn nên bảo quản trong tủ mát để sử dụng được lâu mà không ảnh hưởng đến chất lượng. 

Kinh nghiệm mua khô cá đù

Khi chọn mua khô cá đù hay bất kỳ loại khô hải sản nào khác bạn cần lưu ý một số điều. Những kinh nghiệm chọn mua cá đù phơi khô sẽ giúp chất lượng sản phẩm được đảm bảo. Ngoài ra, còn giúp quý khách bảo quản sản phẩm tốt hơn. 

Kiểm tra chất lượng

Khi mua khô cá đù cần phải lưu ý đến chất lượng của cá đù. Cà đù có tươi ngon thì sản phẩm mới đạt chất lượng. Nên chọn khô chắc thịt, mọng nước còn giữ được màu hồng nhạt của cá đù. Bên cạnh đó, đối với cá đù một nắng hay 3 cần kiểm tra thêm túi hút chân không có đảm bảo chất lượng không. 

Lựa chọn cơ sở bán uy tín

Lưu ý quan trọng khi mua khô cá đù chính là lựa chọn địa chỉ uy tín. Các siêu thị đặc sản uy tín sẽ đảm bảo cung cấp đến quý khách chất lượng sản phẩm thơm ngon. Ngoài ra, bạn cũng an tâm về độ an toàn và hạn sử dụng của chúng. 

Đặc sản làm quà Đà Nẵng: Là cơ sở bán khô cá đù uy tín hàng đầu Đà Nẵng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc bán các đặc sản Đà Nẵng, nên quý khách có thể an tâm về chất lượng. Bên cạnh đó, Đặc sản làm quà Đà Nẵng cũng cung cấp thêm nhiều đặc sản thơm ngon khác.

Đặc sản miền Trung: Cửa hàng có bán khô cá đù thơm ngon, chất lượng. Đây chắc chắn là món quà ý nghĩa cho người thân và bạn bè sau chuyến du lịch Đà Nẵng. Quý khách cũng có thể đặt online hoặc offline sản phẩm mình muốn mua mà vẫn đảm bảo chất lượng. 

Bài viết đã cung cấp cho quý khách những thông tin về khô cá đù đặc sản Đà Nẵng. Có lẽ mỗi du khách sẽ có cho mình những kinh nghiệm khi mua, sử dụng và bảo quản. Nếu quý khách còn có thắc mắc về khô cá đù, về du lịch Đà Nẵng, miền Trung. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Du Lịch Đà Nẵng City. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách 24/7. 

Tin tức liên quan

Mít trộn Đà Nẵng – món ngon dân dã mà độc đáo
Ăn Uống
Mít trộn Đà Nẵng – món ngon dân dã mà độc đáo
Mít trộn Đà Nẵng đã trở thành một món ăn ngon nức tiếng gây thương nhớ cho biết bao thực khách. Hương vị của...
Bánh tráng nhúng đường – Món ăn dân dã xứ Quảng
Ăn Uống
Bánh tráng nhúng đường – Món ăn dân dã xứ Quảng
Bánh tráng nhúng đường, từ xa xưa đã là thức quà quê được lòng bao thế hệ của người dân xứ Quảng. Hãy cùng...
Top 10 quán bánh xèo Đà Nẵng ngon nức tiếng
Ăn Uống
Top 10 quán bánh xèo Đà Nẵng ngon nức tiếng
Bánh xèo là một món ăn thuần túy quen thuộc của người dân Việt Nam từ xưa. Ngày nay, bánh xèo trở thành một...
Bánh nậm Đà Nẵng – Top 9 quán ăn ngon chuẩn vị Huế
Ăn Uống
Bánh nậm Đà Nẵng – Top 9 quán ăn ngon chuẩn vị Huế
Bánh nậm là món ăn truyền thống của người dân Đà Nẵng, được làm từ bột gạo, bên trong có nhân tôm thịt xay...