Trà cung đình Huế là những tinh hoa trong nghệ thuật uống trà của người xưa, của những người quyền quý, vua chúa thời xưa. Nhưng đến nay, trà cung đình Huế được lưu giữ và vẫn giữ được hương vị đậm đà, thơm ngon như thuở ban đầu, và tạo cho nhiều người thói quen dùng loại trà tinh túy này.

TRÀ CUNG ĐÌNH HUẾ

Xuất phát từ thời vua chúa thời xưa, những người quyền quý và có điều kiện, các cấp bậc thượng lưu thường dùng những loại trà thơm ngon, hảo hạng. Và trà cung đình Huế cũng bắt đầu từ đây. Trà cung đình Huế là loại trà gia truyền của Huế và chỉ có duy nhất ở Huế. Trước đây, loại trà này thường được dùng để phục vụ các vua quan trong hoàng cung nên được gọi là trà cung đình và được các vị vua xem như một trong những vị ẩm thực Nhất Dạ Đế Vương.

Trà cung đình Huế

Trà cung đình Huế

Trà Cung Đình Huế với 16 vị thảo dược quý, đây chính là những thành phần làm nên công dụng của Trà Cung Đình: Atisô, Cúc hoa, Cỏ ngọt, Hoài sơn, Đẳng sâm, Đại táo, Hồng táo, Hồi hoa, Cam thảo Bắc, Hoa lài, Hoa hòe, Thảo quyết minh, Khổ qua, Kỷ tử, Vối nụ, Tim sen. Mỗi vi thảo dược có một chức năng một công dụng riêng, tác dụng đến từng bộ phận của cơ thể. Khi tinh chế lại với nhau theo một bí quyết gia truyền sẽ tạo ra một sản phẩm độc nhất vô nhị về công dụng.

Nguyên liệu tạo nên hương vị trà cung đình Huế tuyệt vời

Nguyên liệu tạo nên hương vị trà cung đình Huế tuyệt vời

Trà cung đình Huế ban đầu được ưa chuộng bởi sự ngon giấc mà nó mang lại cho người dùng. Trong trà có chứa một lượng hoa cúc khô, loại thảo dược này vốn nổi tiếng vì được Từ Hy Thái Hậu tin dùng trong việc gìn giữ sắc đẹp của mình. Hoa cúc có tính mát, vị ngọt nhưng hơi đắng dùng để thanh nhiệt, giải độc, mát gan, làm sáng mắt rất hiệu quả. Ngoài ra, nó còn đem lại hiệu quả lớn trong việc cân bằng giấc ngủ của bạn, giúp cơ thể giảm bớt sự mệt mỏi căng thẳng, đưa bạn vào một giấc ngủ sâu.

Trà cung đình Huế tạo nên giấc ngủ sâu cho nhiều người

Trà cung đình Huế tạo nên giấc ngủ sâu cho nhiều người

Trà Cung Đình Huế vẫn là một trong những loại trà thơm ngon hảo hạng nổi tiếng bậc nhất Cố đô. Trà cung đình không chỉ là thức uống giải khát, nó còn mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện tâm tư, tình cảm, cốt cách con người xứ Huế và là một món quà vô cùng ý nghĩa cho người thân, bạn bè.

TÁC DỤNG CỦA TRÀ CUNG ĐÌNH HUẾ

Trà Cung Đình Huế chứa rất nhiều hoạt chất tự nhiên giúp con người có sức đề kháng cao, một cơ thể khỏe mạnh cũng như mang đến vẻ đẹp tự nhiên, hoàn hảo. Con người nên hạn chế tối đa đưa hóa chất vào cơ thể và hãy quay về với thiên nhiên. Mỗi vị thảo dược có chức năng, công dụng riêng, tác dụng đến từng bộ phận của cơ thể.

Trà cung đình Huế giúp thanh tịnh tâm hồn bao người

Trà cung đình Huế giúp thanh tịnh tâm hồn bao người

Khi kết hợp lại với nhau theo bí quyết gia truyền sẽ tạo ra sản phẩm độc nhất vô nhị, tốt cho sức khỏe, có công dụng hỗ trợ điều trị chứng cao huyết áp, đau đầu, tim hồi hộp, mất ngủ; giúp tăng cường sức đề kháng, giảm cholesterol, bổ khí huyết, thanh nhiệt, giải độc, mát gan, đẹp da, hết mụn. Ngoài ra, sản phẩm này còn tốt cho những người mắt yếu, tiểu đường, sỏi thận, đặc biệt rất thích hợp với phụ nữ.

Ngoài ra, trà cung đình Huế cũng có tác dụng nữa đó chính là giúp giảm cân. Cách sử dụng trà này để giảm cân khá đơn giản, chỉ cần trước khi ăn từ 30 phút đến 1 tiếng, mọi người dùng nó như một loại nước giải khát. Thì ở bữa ăn sau đó, bạn sẽ không cảm thấy quá đói, cơ thể cũng được dịp làm việc hỗ trợ tiêu hoá và ngăn cản quá trình hấp thụ chất béo từ thức ăn.

Bên cạnh khả năng giảm cân, tiêu mỡ hiệu quả, trà Huế còn được người người sử dụng với chức năng làm đẹp của mình. Bởi vì mụn thường hình thành do gan bị tổn thương và chức năng gan suy giảm trong việc giải độc cơ thể. Gan càng bị ảnh hưởng thì đồng nghĩa mụn ngày càng xuất hiện nhiều trên da. Nhờ đó mà công dụng giải độc gan từ Trà Cung Đình trở thành món thức uống giúp làn da của chị em căng mịn, hồng hào không hề có bất kì dấu vết nào từ mụn cả.

CÁCH PHA TRÀ CUNG ĐÌNH HUẾ

Người Huế thường có văn hóa uống trà và ăn bánh cùng nhau. Đó là lúc tâm hồn thanh tịnh khi được nhâm nhi tách trà cùng miếng bánh thiệt ngon. Và cách chọn trà cũng như pha trà của người Huế cũng rất cầu kì và đặc biệt. Và loại trà đặc biệt mà người Huế thường hay chọn nhất đó chính là trà cung đình Huế.

Đầu tiên tráng ấm chén để pha trà bằng nước sôi, châm nước sôi, tráng đều trà nước đầu tiên, sau đó châm nước tiếp theo, chờ khoảng 5 đến 10 phút cho trà tan ra là có thể sử dụng ngay loại trà ngon hảo hạng nổi tiếng đất cố đô. Và những người lớn tuổi ở đất cố đô rất thích dùng trà cung đình Huế lúc nóng. Vì như vậy sẽ thưởng thức được những hương vị đặc trưng có trong từng vị của trà.

Tin tức liên quan

Những món đặc sản Huế làm quà mang hương vị truyền thống
Đặc sản
Những món đặc sản Huế làm quà mang hương vị truyền thống
Huế, từ lâu đã được biết đến với danh xưng là “cái nôi” của ẩm thực Việt Nam. Những đặc sản của Huế không...
Khám phá hương vị độc đáo của bánh dừa nướng Quảng Nam
Đặc sản
Khám phá hương vị độc đáo của bánh dừa nướng Quảng Nam
Hãy cùng D&K Travel khám phá hương vị độc đáo của bánh dừa nướng Quảng Nam, một điểm nhấn không thể bỏ qua trong...
Bánh đậu xanh Hội An thức quà mang hương vị độc đáo
Đặc sản
Bánh đậu xanh Hội An thức quà mang hương vị độc đáo
Bánh đậu xanh Hội An đặc biệt hơn so với bánh đậu xanh của các vùng miền khác không chỉ qua nguyên liệu và...
Sự hấp dẫn của kẹo đậu phộng trong ẩm thực Huế
Đặc sản
Sự hấp dẫn của kẹo đậu phộng trong ẩm thực Huế
Kẹo đậu phộng đã từ lâu trở thành một món ngọt truyền thống được ưa chuộng rộng rãi. Dù có mặt ở nhiều tỉnh...