Quần thể di tích cố đô Huế là di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. Quần thể di tích cố đô Huế với lối kiến trúc độc đáo là địa điểm du lịch nổi tiếng. Để có được trải nghiệm tuyệt vời không thể bỏ qua các kinh nghiệm du lịch. Hãy cùng du lịch Đà Nẵng City tìm hiểu những kinh nghiệm du lịch quần thể di tích Huế.

Đôi nét về quần thể di tích cố đô Huế

Quần thể di tích Huế là di tích văn hóa- lịch sự được xây dựng vào triều Nguyễn. Quần thể di tích cố đô thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế. Do đó, công trình kiến trúc này mang đậm lối kiến trúc thời Nguyễn. 

Vào ngày 11 tháng 12 năm 1993, di tích được UNESCO công nhận là di tích văn hóa thế giới. Đây là bước đệm lớn mang hình ảnh của quần thể di tích đến gần hơn với du khách. Đây là địa điểm du lịch lý tưởng để quý khách khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc độc đáo. Ngoài ra, quần thể di tích cố đô cũng là địa điểm lý tưởng nếu bạn có đam mê sống ảo. Chắc chắn bạn sẽ có được những tấm ảnh siêu chất lượng để đăng trên mạng xã hội. 

Quần thể di tích Huế được chia gốm cụm công trình trong kinh thành và ngoài kinh thành.

Bên trong kinh thành Huế 

Hoàng Thành

Hoàng thành thuộc quần thể di tích cố đô Huế  xây dựng và0 những năm đầu của thế kỷ thứ XIX.  Đây là nơi ở của nhà vua, hoàng tộc và là địa điểm diễn ra các hoạt động triều chính. Ngoài ra, hoàng thành còn là nơi thờ cúng các vị vua đời trước và tổ tiên. 

Hoàng thành là công trình tiêu biểu của quần thể di tích Huế với những cung điện nguy nga. Nơi này được rất nhiều du khách tham quan và vô cùng thích thú trước né kiến trúc độc đáo. Bạn có thể thuê các bộ long bào để hóa thân thành vua chụp ảnh ở khu vực này.

Hoàng Thành Huế

Hoàng Thành Huế

Tử Cấm Thành

Tử Cấm thành nằm ở vòng trong cùng của quần thể di tích  Huế. Tử cấm thành có hình chữ nhật với chu vi lên đến 1300m. Trước mặt tử cấm thành là cửa Nam của Đại cung Môn. 

Những bức tường thành phong rêu, lối kiến trúc độc đáo, Tử Cấm Thành là địa điểm check in siêu hot.

Bạn sẽ vô cùng nổi bật khi đứng trong khung hình ở Tử Cấm Thành. Bên cạnh đó, bên trong Tử Cấm Thành còn bao gồm hàng chục công trình kiến trúc đặc sắc. Chắc chắn khám phá Tử Cấm Thành là trải nghiệm vô cùng thú vị cho bạn. 

Kỳ đài

Kỳ đài là là tiếng Hán của từ cột cờ. Trong quần thể di tích cố đô Huế, kỳ đài nằm ở mặt  Nam kinh thành Huế. Đây là nơi treo cờ của triều đình và nơi đây đánh dấu nhiều sự kiện lịch sử quan trọng.

Kỳ Đài

Kỳ Đài

Trường Quốc Tử Giám

Vào thế kỷ thứ XVII khi đất nước chia làm 1 miền là Đàng Trong và Đàng Ngoài. Văn Miếu quốc tử giám Thăng Long không còn là trung tâm giáo dục của cả nước. Do đó, trường Quốc Tử Giám ra đời đại diện cho nền giáo dục của Đàng Trong do chúa Nguyễn đứng đầu. Trường Quốc Tử Giám của quần thể di tích cố đô Huế là nơi lưu lại những nền giáo dục của thời Nguyễn. 

Điện Long An

Trong quần thể di tích Huế, Điện Long An là cung điện nổi bật nhất trong kinh thành. Đây là nơi được vua tiến hành Lễ Tịch Điền và cũng là nơi nhà vua nghỉ ngơi đọc sách. Khám phá điện Long An bạn sẽ phải trầm trồ trước kiến trúc cung điện. Đặc biệt thu hút là những chữ nho được trang trí ở điện. 

Bảo Tàng mỹ thuật cung đình Huế

Thuộc quần thể di tích cố Đô Huế, đây là nơi lưu giữ lại những giá trị nghệ thuật của cô Đô. Bảo tàng đã lưu giữ lại hầu như là tất cả những tinh hoa nghệ thuật của thời Nguyễn. Đây là địa điểm lý thú để bạn tham quan và tìm hiểu văn hóa nghệ thuật độc đáo. 

Đình Phú Xuân

Đình Phú Xuân là công trình kiến trúc độc đáo nằm cách trung tâm thành phố 2km.

Hồ Tịnh Tâm

Hồ Tịnh Tâm là di tích cảnh quan thuộc quần thể di tích cố đô Huế. Hồ Tịnh Tâm mang vẻ đẹp nhẹ nhàng của hồ sen. Đây là địa điểm vô cùng thanh bình cho bạn tận hưởng giây phút nghỉ dưỡng. 

Tàng Thư Lâu

Đây là nơi lưu giữ những công văn của triều đình nhà Nguyễn. Tàng thư Lâu là lưu giữ những văn kiện quan trọng và quý hiếm.

Bên ngoài kinh thành Huế

Hệ Thống lăng tẩm Huế

Trong quần thể di tích cố đô nằm bên ngoài thì hệ thống lăng tẩm là các công trình nổi bậc. Thiết kế lăng tẩm của từng vị vua nhà Nguyễn đều có vẻ đẹp riêng. Các lăng tẩm nổi bật có thể kể đến như: Lăng Tự Đức, Lăng Minh Mạng, Lăng Khải Định, Lăng Gia Long,… Chắc chắn bạn sẽ phải trầm trồ trước những những lăng tẩm nguy nga chốn cố đô. Ngoài ra, đây cũng là một di tích được ưa chuộng để “sống ảo” mỗi lần đến Huế.

Lăng Tự Đức

Lăng Tự Đức

Ngoài ra, còn rất nhiều di tích thú vị khác thuộc quần thể di tích Huế đang chờ bạn khám phá. Các công trình nổi tiếng như: Chùa thiên mụ, Trấn Bình Đài, Văn Miếu, Đàn Nam Giao,… Lối kiến trúc vô cùng độc đáo và còn vẹn nguyên sau thời gian. Nhờ đó, các di tích bên ngoài kinh thành Huế luôn được ưu ái và luôn thu hút nhiều khách du lịch. 

Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ

Bài viết đã cung cấp cho quý khách những cái nhìn tổng quan về quần thể di tích cố đô Huế. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp quý khách có được những lịch trịnh riêng và phù hợp riêng cho mình. Nếu quý khách có thắc mắc hay cần hỗ trợ trong chuyến du lịch của mình. Hãy liên hệ với du lịch Đà Nẵng City để được tư vấn miễn phí 24/7. 

Tin tức liên quan

Hành trình khám phá vẻ đẹp tự nhiên của Suối Voi Huế
Điểm đến
Hành trình khám phá vẻ đẹp tự nhiên của Suối Voi Huế
Ngoài rừng ngập mặn Rú Chá, đầm Lập An, và làng Hà Cảng nổi tiếng, Huế còn có khu du lịch sinh thái Suối...
Hòa mình vào kiến trúc cổ kính của Cố Đô Huế
Điểm đến
Hòa mình vào kiến trúc cổ kính của Cố Đô Huế
Huế, vùng đất địa linh nhân kiệt, là nguồn cảm hứng không nguôi cho những ai đắm chìm trong vẻ đẹp hữu tình và...
Top khách sạn gần bãi biển Mỹ Khê đáng trải nghiệm
Điểm đến
Top khách sạn gần bãi biển Mỹ Khê đáng trải nghiệm
Nếu trong dịp lễ sắp tới, bạn có một chuyến du lịch Đà Nẵng và đang muốn tìm một khách sạn gần bãi biển...
Cao lầu Đà Nẵng – Top 10+ quán ngon nổi tiếng nhất
Điểm đến
Cao lầu Đà Nẵng – Top 10+ quán ngon nổi tiếng nhất
Cao lầu là món đặc sản dân dã, mang đậm bản sắc văn hóa, ẩm thực truyền thống của người dân xứ Quảng. Sợi...