Trước tình hình dịch Covid-19 dần được kiểm soát và chiến dịch tiêm vắc xin được đẩy nhanh, Đà Nẵng và Quảng Nam đang khẩn trương xây dựng phương án mở cửa đón khách du lịch vào cuối năm 2021, kỳ vọng sớm phục hồi kinh tế.

Tập trung phục hồi kinh tế từ ngành du lịch

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, du lịch sẽ là ngành có sức bật nhanh chóng khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Trong điều kiện chưa thể mở cửa đối với khách quốc tế, thị trường nội địa được xác định là điểm khởi đầu cần thiết và quan trọng để tái phục hồi, phát triển du lịch.
Bên cạnh Khánh Hòa, đến lượt Đà Nẵng, Quảng Nam khẩn trương xây dựng các phương án mở cửa, thích ứng an toàn trong phòng chống dịch Covid-19, sớm nối lại các chuyến bay để kích thích nhu cầu du lịch, sẵn sàng đón khách nội địa. Đối tượng hướng đến là khách đi theo nhóm, gia đình, khách công vụ (MICE), các trường học, khách du lịch ngắn ngày.
Tại Hội nghị đối thoại doanh nghiệp được tổ chức mới đây, Đà Nẵng đã công bố kế hoạch phục hồi kinh tế – xã hội trong trạng thái bình thường mới. Theo đó, Đà Nẵng phấn đấu ngành dịch vụ có tốc độ tăng trưởng 0.98% so với năm 2020. Năm 2022, thành phố kỳ vọng tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,01% so với năm 2021, trong đó ngành dịch vụ có tốc độ tăng trưởng cao nhất là 6,63%.
Tắm biển Đà Nẵng

Đà Nẵng sẵn sàng đón khách du lịch

Các chuyên gia kinh tế phân tích, có nhiều lý do để tin vào sự phục hồi ngành du lịch của địa phương này. Tính đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng là nơi có có tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người từ 18 tuổi trở lên cao, đạt 80 – 90%, là vùng kiểm soát dịch nhanh qua các đợt dịch bùng phát.
Đây cũng là địa phương có nhiều chuyến bay quốc tế kết nối trực tiếp với các thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới như Ma Cao, Hồng Kông, Seoul, Thượng Hải… Khi kế hoạch đón khách du lịch quốc tế được triển khai, Đà Nẵng sẽ là điểm thu hút của quốc tế sau đại dịch, nhờ hệ thống đường hàng không kết nối với nhiều quốc gia trên thế giới.
Ngành du lịch sẽ sớm nhận tin vui
Theo dự báo, sau thời gian dài bị nén lại, nhu cầu du lịch của khách nội địa sẽ tăng vọt vào những tháng cuối năm. Đó không chỉ nhận định riêng cho thị trường du lịch Việt Nam mà còn của nhiều quốc gia có tiềm năng và thế mạnh về du lịch trên thế giới.
Mới đây, Ecuador thông báo ngành du lịch nước này đã có những dấu hiệu phục hồi tích cực sau khi ghi nhận mức tăng trưởng 11% trong nửa đầu năm 2021 so với cùng kỳ năm 2020. Nhu cầu đặt phòng tăng cao từ Đức và châu Âu sau đại dịch Covid-19 giúp cho hoạt động kinh doanh các công ty lữ hành đang dần phục hồi.
phổ cổ Hội An

Hội An chờ ngày đón khách du lịch

Tương tự, ngành du lịch cũng liên tiếp nhận được những tín hiệu vui từ một số quốc gia Đông Nam Á khi áp dụng chính sách “hộ chiếu vắc xin” để đón khách trở lại. Tại Thái Lan, chương trình “Phuket Sandbox” bước đầu đón được hơn 25.800 khách quốc tế, dự kiến được mở rộng ở Chiang Mai, Chonburi, Phetchaburi và Prachuap Khiri Khan vào tháng 11/2021.
Riêng tại Đà Nẵng, Quảng Nam, nhằm đảm bảo an toàn và đáp ứng nhu cầu của du khách, 2 địa phương sẽ ứng dụng công nghệ vào quản lý, khuyến khích các tour, tuyến ở “vùng xanh”, nâng cao chất lượng dịch vụ tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Các bãi biển có vị trí đẹp sẽ là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn bởi không khí thoáng đãng, khí hậu nóng ấm cùng sự biệt lập, riêng tư của các khu dịch vụ.
Tiềm năng du lịch, nghỉ dưỡng Đà Nẵng, Quảng Nam
Không chỉ có bờ biển dài hơn 90km cùng nhiều bãi biển đẹp được nhiều tạp chí quốc tế vinh danh, biển Đà Nẵng còn là nơi quy tụ nhiều resort biệt lập cao cấp, cung cấp đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn khi du lịch sau mùa dịch.
Cùng với sự phục hồi của ngành du lịch, các điểm du lịch nghỉ dưỡng được đánh giá sẽ nhanh chón
Nguồn: Yêu Đà Nẵng

Tin tức liên quan

Bà Nà Hill mở cửa chưa? Top bài viết quan tâm hàng đầu
Trend
Bà Nà Hill mở cửa chưa? Top bài viết quan tâm hàng đầu
Ngay sau khi Chương trình “Khôi phục du lịch nội địa toàn quốc” được Hiệp hội Du lịch Việt Nam phát động trực tuyến vào ngày...
Hướng dẫn tra cứu cấp độ dịch tại các địa phương
Trend
Hướng dẫn tra cứu cấp độ dịch tại các địa phương
Tra cứu cấp độ dịch của từng địa phương. Tra cứu thông tin cách ly, xét nghiệm covid khi thực hiện di chuyển nội...
Quảng Nam sẽ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên sau 2 năm ‘đóng băng’
Trend
Quảng Nam sẽ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên sau 2 năm ‘đóng băng’
Quảng Nam sẽ đón đoàn khách du lịch quốc tế Sáng 15-11, ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao...
TP. Hội An (Quảng Nam) sẽ mở lại hoạt động tham quan, du lịch
Trend
TP. Hội An (Quảng Nam) sẽ mở lại hoạt động tham quan, du lịch
Hội an mở lại hoạt động tham quan, du lịch Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền...