Cổng Tò Vò Lý Sơn cũng có thể được coi là biểu tượng đặc trưng của đảo Lý Sơn. Cổng Tò Vò bắt đầu từ hàng triệu năm về trước khi nham thạch gặp nước biển đông cứng lại và tạo nên một vòm đá Tò Vò vô cùng độc đáo ở Lý Sơn. Đây được xem là địa điểm check-in không thể nào bỏ qua của du khách khi đến với Lý Sơn.

CỔNG TÒ VÒ LÝ SƠN

Cổng Tò Vò Lý Sơn là một địa danh nổi tiếng – nơi mà bất cứ ai đặt chân đến Lý Sơn cũng nên đến thăm một lần. Với địa chất, địa hình và cảnh quan nơi đây thì quả không ngoa khi nói Đảo Lý Sơn được coi chính là đảo Jeju của Việt Nam vì theo những nhà khoa học cho hay thì Đảo Lý Sơn được hình thành nhờ sự phun trào của núi lửa các đây hàng triệu năm…. Nằm cách đất liền khoảng 30 km. Hòn đảo này không chỉ nổi tiếng với nghề trồng tỏi mà còn thu hút nhiều du khách trẻ đến khám phá bỏi nó ẩn chứa một vẻ đẹp xao xuyến lòng người mà khó có nơi nào có được…

Check  - in tại Cổng Tò Vò Lý Sơn

Check  – in tại Cổng Tò Vò

Từ cầu cảng đi vào cổng chào Lý Sơn bạn rẽ trái đi men theo con đường nhỏ để đến với chùa Đục. Trên đường đi bạn sẽ thấy cổng Tò Vò Lý Sơn cô cùng đẹp và lạ. Cổng Tò Vò Lý Sơn cao 2,5 là món quà vô cùng độc đáo mà thiên nhiên đã ban tặng nơi đây. Hoàn toàn không hề có tác động nào của bàn tay con người.

Hoàng hôn tại Cổng Tò Vò Lý Sơn

Hoàng hôn tại Cổng Tò Vò

Nhìn về phía Nam của cổng Tò Tò Lý Sơn là khu làng chài với dân cư vô cùng đông đúc. Còn phía Bắc là núi Giếng Tiên, nơi có chùa Đục một cảnh đẹp Lý Sơn cũng rất nổi tiếng. Với việc Cổng nằm ở gần biển xanh, trên là những bãi cát trắng mịn. Vào những thời điểm bình minh hay hoàng hôn ở nơi đây như một bức tranh vô cùng tuyệt sắc. Bạn sẽ được ngắm mặt trời mọc trên biển hay mặt trời lặn. Ở đây bạn sẽ có nhiều góc ảnh lãng mạng không nơi nào có được.

CHÙA HANG

Khi đến với địa điểm cổng Tò Tò Lý Sơn chắc hẳn du khách cũng sẽ được nghe kể về một ngôi chùa có cái tên rất lạ ở đây. Đó là chùa Hang, vì sao chùa này được gọi là chùa hang thì cùng nhau tìm hiểu nhé!

Gọi là chùa Hang vì chùa nằm trong một hang đá lớn nhất trong hệ thống hang động ở Lý Sơn, được tạo ra từ dãy núi Thới Lới, màu nham thạch, vách núi dựng đứng cao gần 20m. Chùa Hang đã được Bộ Văn Hóa – Thể thao và Du lịch xếp hạng thắng cảnh quốc gia theo quyết định số 921 ngày 20 tháng 7 năm 1994.

Chùa hang

Chùa hang

Chùa Hang (tên chữ là Thiên Khổng Thạch Tự, Chùa đá trời sinh) nằm ở dưới vách núi Thới Lới, thôn Đồng Hộ, làng An Hải, ở xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi được lập ra dưới triều vua Lê Kính Tông, cách đây hơ 400 năm bởi ông Trần Công Thành, một trong những người đã ở đây tạo dựng cùng với việc khẩn hoang, mở đất lập làng An Hải, An Vĩnh xưa.

Ở đây vừa thờ Phật, vừa là nơi thờ các vị tiền hiền đã góp công khai hoang, dựng xây các làng xóm trên đảo. Ngôi chùa mang ý nghĩa tâm linh, dân chúng ở nhiều nơi đổ về đây cầu nguyện, cầu cho gia đình làm ăn có kết quả hay cầu có con cái”.

HÒN MÙ CU

Với cái tên nghe rất lạ và độc đáo, khi đến với địa điểm cổng Tò Tò Lý Sơn chắc chắn bạn không nên bỏ qua điểm đón bình minh đẹp nhất ở Lý Sơn đó là hòn Mù Cu. Hòn Mù Cu nằm bên trung tâm đảo Lý Sơn, cách trung tâm huyện 3.2 km, nằm sát với bến neo đậu của tàu thuyền An Hải. Đây là một trogn ba hòn đảo đẹp và nổi tiếng nhất của đảo Lý Sơn.

HÒN MÙ CU

This is the image description

Hòn Mù Cu thuộc 3 hòn đảo của Lý Sơn (Đảo Lớn, đảo Bé và Hòn Mù Cu). Hòn nằm ở phía Đông gần sát với nơi neo đâu thuyền An Hải Đảo Lớn và hiện nơi đây vẫn chưa có người ở. Ở đây nối tiếng với các bãi đá đen độc đáo ở khắp nơi. Phong cảnh ở Hòn Mù Cu hết sức quyến rũ và hoang sơ. Bạn có thể quên đi mọi phiền muộn và stress khi đến nơi đây.

Hòn Mù Cu không có người ở bởi vậy phong cảnh nơi đây vẫn còn nguyên vẹn tất cả những vẻ đẹp mà thiên nhiên tạo lên, rất tự nhiên, trong lành và quyến rũ. Nét hoang sơ, tĩnh lặng của điểm du lịch Lý Sơn này mang đến sức hút đặc biệt, là điểm đến dành cho những du khách đang tìm kiếm không gian bình yên, tĩnh lặng, muốn gần gũi với thiên nhiên, biển cả thư giãn thoải mái và sáng khoái, chẳng muốn rời bước chân đi tẹo nào. Hòn Mù Cu và cổng Tò Tò Lý Sơn là 2 địa điểm để bạn săn ánh mặt trời tuyệt vời nhất vào buổi sáng. Đều là những điểm check – in bạn không thể bỏ qua mỗi khi đến với Lý Sơn.

Tin tức liên quan

12 địa điểm nổi tiếng ở Đà Nẵng bạn nên đến một lần
Điểm đến
12 địa điểm nổi tiếng ở Đà Nẵng bạn nên đến một lần
Cùng D&K Travel khám phá 12 địa điểm nổi tiếng ở Đà Nẵng không thể bỏ qua! Từ những bãi biển tuyệt đẹp đến...
Biển Lăng Cô – Thiên Đường biển của xứ Huế
Điểm đến
Biển Lăng Cô – Thiên Đường biển của xứ Huế
Lăng Cô là một vịnh biển tuyệt đẹp, Biển Lăng Cô nổi tiếng với làn nước trong xanh, bờ cát trắng và những dãy...
Du lịch Lý Sơn – thiên đường trong lòng biển lớn
Điểm đến
Du lịch Lý Sơn – thiên đường trong lòng biển lớn
Cùng D&K Travel khám phá hành trình du lịch Lý Sơn – một hòn đảo thiên đường nằm giữa biển lớn. Đắm mình trong...
Bảo tàng gốm sứ Mậu Dịch Hội An – Nơi lưu giữ lịch sử thương cảng xưa
Điểm đến
Bảo tàng gốm sứ Mậu Dịch Hội An – Nơi lưu giữ lịch sử thương cảng xưa
Là một người muốn đi du lịch để khám phá về các giá trị văn hoá xưa hay lịch sử của Việt Nam thì...