Bạn đang tìm kiếm cách nấu bún chả cá Đà Nẵng thơm ngon, chuẩn vị? Nhưng trên mạng lại đầy rẫy các công thức khác nhau khiến bạn hoang mang? Món này phải có thành phẩm là nước lèo ngọt thanh, vị chua nhẹ, chả cá dai thơm mới đúng chuẩn. Vậy hãy cùng Du lịch Đà Nẵng City học cách nấu bún chả cá Đà Nẵng chuẩn vị qua bài viết sau.

Nguyên liệu làm bún chả cá Đà Nẵng

Muốn nấu được một tô bún chả cá ngon thì nguyên liệu lựa chọn phải kỹ càng. Nguyên liệu được chuẩn bị khá đơn giản dễ dàng nấu được một tô bún chuẩn vị Đà Nẵng.Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng cũng rất đơn giản. Những nguyên liệu cần có để nấu cho 4 người ăn là :

  • Cá basa : 1 con
  • Chả hấp : 500 gr
  • Chả chiên : 500 gr
  • Bí đỏ :  500 gr
  • Bắp cải : 200 gr
  • Cà chua : 3 quả
  • Thơm : 1 trái
  • Rau ăn kèm : rau quế, tía tô, rau thơm, ngò
  • Bột tỏi : 1/2 muỗng cà phê
  • Gia vị : Dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm
Bún chả cá Đà Nẵng

Bún chả cá Đà Nẵng

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Để có một tô bún chả cá chuẩn vị thì trước tiên nguyên liệu phải thật tươi và ngon. Chọn bí đỏ tươi ngon ta nên chọn mua những quả bí đỏ dẹp, hơi tròn, căng đều. Bí có màu nâu sẫm, hơi sần sùi, cầm lên thấy cứng, nặng, chắc tay. Cà chua thì chọn những quả có màu đỏ tươi, quả căng mọng nước, lớp vỏ mỏng, căng bóng. Bắp cải có màu sáng bóng, hình dáng tròn đều thì sẽ càng ngon ngọt.

Và cá basa thì nên chọn cá còn tươi sống, lưng màu nâu nhạt, phần bụng trứng phình ra 2 bên. Mắt cá xanh, mang đỏ tươi, không có dấu hiệu bị xung huyết. Thịt cá săn chắc, có độ đàn hồi cao, sau khi ấn vào không để lại vết lõm. Đó là các bí quyết chọn nguyên liệu tươi ngon nhất. Cùng Du lịch Đà Nẵng City tìm hiểu cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ở phần dưới đây.

Sơ chế nguyên liệu

Cá basa phải làm sạch và rửa với nước muối pha loãng để khử mùi tanh và loại bỏ nhớt cá. Sau khi ráo nước thì ướp cá vừa ăn. Ướp trong vòng một giờ để các gia vị có thể thấm hết vào cá.

Để làm chả cá bạn có thể cắt nhỏ, giã nhuyễn cá basa. Mỡ thăn cắt hạt lựu thật nhỏ, đánh tan trứng gà cùng với bột mì. Trộn chung hỗn hợp gồm cá basa, mỡ thăn, hỗn hợp trứng, 1 muỗng cà phê dầu điều, ½ muỗng muối, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng đường, 1 củ hành tím., hành lá cắt nhỏ. Nặn phần chả cá thành từng miếng tròn vừa ăn. Sau đó đổ dầu vào chảo đợi dầu sôi và cho chả cá vào chiên. Khi chả cá có màu vàng đều và thơm thì vớt ra và cắt thành từng miếng mỏng đều nhau. 

Rau ăn kèm như xà lách, hành lá, bắp chuối, giá và ớt rửa sạch và để ráo. Hành lá, ngò và ớt sau khi rửa sạch thì bạn bỏ cuống và xắt lát nhỏ. Cà chua, dứa thơm rửa sạch. Cà chua cắt múi cau còn thơm cắt miếng vừa ăn. 

Xong bước sơ chế nguyên liệu thì ta bắt đầu nấu nước dùng. Tiếp theo hãy cùng tìm hiểu cách nấu bún chả cá Đà Nẵng với Du lịch Đà Nẵng City.

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng

Đầu tiên làm nóng nồi, cho 2 muỗng dầu ăn vào cùng hành tím được đập dập phi thơm. Sau đó cho đầu cá basa vào chiên sơ qua cho giảm bớt mùi tanh. Tiếp đến cho khoảng 1 lít nước vào và nêm nếm gia vị sao cho nước dùng vừa miệng. Khuấy đều và đậy nắp đun trên bếp với độ lửa vừa.

Bạn nấu từ 45 phút đến 1 giờ nấu cho đến khi đầu cá basa đã chín nhừ. Khi đầu cá đã được hầm nhừ thì bạn cho cà chua, thơm và chả cá đã được cắt thành miếng vừa ăn vào nồi nước dùng. Nấu thêm khoảng 2 phút thì cho thêm hành ngò vừa xắt nhỏ vào rồi khuấy đều rồi tắt bếp.

Để nước dùng ngon bạn nên dùng rây để lọc hết thịt cá và bỏ xương. Cố gắng lọc thật kỹ để loại bỏ hết xương nhằm tránh để bị hóc xương khi ăn. Phần thịt cá thì đổ vào nước dùng để ăn cùng với chả cá.

Cuối cùng cho bún ra tô, chan nước dùng lên và thưởng thức cùng với rau ăn kèm. Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng không quá khó đúng không nào. Còn chần chừ gì mà không tự tay vào bếp nấu món ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức.

Du lịch Đà Nẵng City

Nếu bạn có thắc mắc cần được giải đáp thì hãy liên hệ Du Lịch Đà Nẵng City. Du Lịch Đà Nẵng City luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bạn. 

Trên đây là cách nấu bún chả cá Đà Nẵng mà Du lịch Đà Nẵng City giới thiệu. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn thu thập thêm được những thông tin hữu ích nhất. Còn chần chừ gì nữa mà không đến đây tự tay nấu món ngon này cho gia đình thưởng thức. Nếu bạn còn thắc cần giải đáp. Hãy liên hệ với Du Lịch Đà Nẵng City để được tư vấn 24/24. 

Tin tức liên quan

10+ quán mì Quảng Đà Nẵng ngon nổi tiếng nhất
Ăn Uống
10+ quán mì Quảng Đà Nẵng ngon nổi tiếng nhất
Từ lâu, mì quảng đã trở thành món ăn nổi tiếng của vùng đất Quảng Nam, Đà Nẵng. Không chỉ là món ăn đặc...
Top 14 quán bún đậu mắm tôm Đà Nẵng ngon bạn nhất định phải thử
Ăn Uống
Top 14 quán bún đậu mắm tôm Đà Nẵng ngon bạn nhất định phải thử
Là thành phố ven biển miền Trung, Đà Nẵng nổi tiếng với nhiều loại hải sản tươi sống ngon đặc sắc. Nhưng ít ai...
Top 5 quán gỏi cá Nam Ô ngon trứ danh tại Đà Nẵng
Ăn Uống
Top 5 quán gỏi cá Nam Ô ngon trứ danh tại Đà Nẵng
Gỏi cá Nam Ô là một trong những món đặc sản Đà Nẵng trứ danh mà bất cứ ai đến thành phố biển này...
Khám phá Văn Hóa Ẩm Thực Quảng Nam: Một Hành Trình Đầy Mê Hoặc
Ăn Uống
Khám phá Văn Hóa Ẩm Thực Quảng Nam: Một Hành Trình Đầy Mê Hoặc
Hãy cùng chúng tôi bắt đầu một cuộc hành trình thú vị khám phá văn hóa ẩm thực Quảng Nam, nơi đây nổi tiếng...