Không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh tươi đẹp, cùng bờ biển trong xanh cát trắng trải dài, Đà Nẵng còn được biết đến là nơi hội tụ nền văn hóa ẩm thực đặc sắc. Vì vậy, hầu hết du khách khi đến với thành phố này đều rất “nóng lòng” muốn thử các món ăn đặc sản Đà Nẵng hấp dẫn. Nếu như bạn cũng là một vị khách thân thương đang trong hành trình phám phá thành phố biển này thì đừng bỏ qua top 20+ món ăn của Đà Nẵng “gây thương nhớ” mà dulichdanangcity.vn gợi ý dưới đây.
Top các món đặc sản Đà Nẵng nên ăn thử khi đi du lịch
Bánh tráng Đại Lộc cuốn thịt heo
Tuy bánh tráng thịt heo là một món ăn dân dã mà nhà nào cũng có thể làm, nhưng nó lại mang đến những đặc trưng rất riêng nhờ thành phần và nguồn gốc của các loại nguyên vật liệu chính như thịt heo, bánh tráng, mắm nêm…
Những miếng thịt ba chỉ lấy từ Đại Lộc (Quảng Nam) được sơ chế kỹ lưỡng, với từng lớp nạc mỡ thơm ngon. Bánh tráng Đại Lộc được pha trộn từ bột gạo, nước với phương pháp cổ truyền không dùng bột, rồi đem phơi sương. Khi dùng món cuốn, bánh được nhúng qua lớp nước, miếng bánh cứng đơ sẽ rất mềm dẻo, thơm mùi gạo. Mắm nêm chính là “linh hồn” của món ăn này, được pha chế cùng tỏi, ớt, đường, dứa xay nhuyễn tạo thành chén nước chấm thơm ngon, hấp dẫn.
Miếng bánh tráng mỏng bỏ lên trên là rau sống tươi sạch, vài lát thịt heo thái mỏng, cuốn lại chấm cùng mắm nêm đậm đà, tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo của món ăn đặc sản Đà Nẵng, khiến bao thực khách xuýt xoa “quên lối về”.
Địa chỉ quán bánh tráng cuốn thịt heo Đại Lộc:
- Cơ sở 1: 97 Trưng Nữ Vương, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
- Cơ sở 2: 124 Huỳnh Thúc Kháng, Hải Châu, Đà Nẵng
- Cơ sở 3: Lô 17 – B2.39, Nam Hòa Xuân, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
- Giá tham khảo: 55.000VNĐ/suất
Bánh tráng cuốn thịt heo Đại Lộc là món đặc sản bạn nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng (Nguồn: Sưu tầm)
Mì quảng – món ngon nổi tiếng Đà Nẵng
Mì Quảng Đà Nẵng không chỉ là đặc sản mà từ lâu đã là niềm tự hào của người dân xứ Quảng. Thưởng thức tô mì Quảng chính thống ,đúng vị, cầu kì từ sợi mì, nước lèo cho đến đồ ăn kèm qua bàn tay chế biến của người đầu bếp, đã khiến du khách say đắm ngay lần đầu nếm thử.
Sợi mì được làm từ gạo xay nhuyễn bằng tay nên vẫn còn nguyên cám, giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng và hương thơm. Mì Quảng có thể chế biến từ thịt bò, thịt gà, thịt heo, tôm, trứng,… nhưng “linh hồn” của món ăn chính là nước lèo đậm đà, được ninh từ xương heo, gà, tôm,… cùng với một vài gia vị gia truyền. Ở Đà Nẵng, bạn có thể thưởng thức tô mì Quảng từ quán ăn bình dân cho đến những nhà hàng sang trọng. Dưới đây là một vài địa chỉ mà bạn có thể tham khảo:
- Mì Quảng Bà Vị: 60 Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Đà Nẵng
166 Lê Đình Dương, Hải Châu, Đà Nẵng
- Mì Quảng Ếch – Bếp Trang: 212 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng.
177 Hồ Nghinh, Sơn Trà, Đà Nẵng.
441 Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng.
- Mì Quảng 1A: 1A Hải Phòng, Hải Châu, Đà Nẵng.
- Mì Quảng Bà Mua: 19 Trần Bình Trọng, Hải Châu, Đà Nẵng
- Mì Quảng Phú Chiêm: 63 Phạm Văn Nghị
- Mì Quảng Phú Chiêm: 75 Châu Thị Vĩnh Tế
- Mì Quảng Bà Lữ: K90/8 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng.
- Giá tham khảo: từ 20.000 đồng/tô
Một tô mì Quảng “full topping” thơm ngon như thế này chắc chắn sẽ khiến bạn ấn tượng (Nguồn: Sưu tầm)
Bún chả cá Đà Nẵng
Thành phố Đà Nẵng được thiên nhiên ban tặng bờ biển dài và hải sản phong phú, nên nơi đây có nhiều món ăn mang đậm hơi thở của biển. Bún chả cá được xem là một trong những món ăn đặc sản Đà Nẵng, với vẻ ngoài cuốn hút và đầy màu sắc.
Bún chả cá ngọt thanh được ninh từ xương và đầu cá, kết hợp với bí đỏ, thơm, cà chua, măng khô,… tất cả hòa quyện với nhau tạo nên nước dùng thơm ngon khó cưỡng.
Bún chả cá Đà Nẵng thường dùng sợi bún nhỏ. Trong tô bún thường có nhiều loại “topping” để bạn lựa chọn như: cá thu, chả cá chiên, chả cá hấp, riêu cua,…
Để thưởng thức tô bún chả cá Đà Nẵng đúng điệu, bạn hãy cho vào một chút mắm ruốc, vị đậm đà, thơm nồng làm gia tăng hương vị nước dùng, khi đó tô bún mới trở nên thơm ngon tròn vị.
Đã đến Đà Nẵng hãy thử trải nghiệm một lần món bún cá nơi đây:
- Bún chả cá Bà Lữ: 319 Hùng Vương, quận Thanh Khê
- Bún chả cá Bà Ân: 259 Hùng Vương, quận Thanh Khê
- Bún chả cá Bà Toải: 104 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê
- Bún chả cá Tam Giác: 166 Hải Phòng, quận Hải Châu
- Bún chả cá Hờn: 113/3 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu
- Bún chả cá Dì Gái: 119 Lê Đình Dương, quận Hải Châu
- Giá tham khảo: từ 25.000 đồng/tô
Bún chả cá Đà Nẵng có hương vị rất riêng (Nguồn: Sưu tầm)
Gỏi cá Nam Ô – món ăn đặc sản Đà Nẵng
Gọi là Gỏi cá Nam Ô bởi vì món ăn này có nguồn gốctừ chính ngôi làng chài nhỏ Nam Ô, nơi người dân đánh bắt loài cá trích tươi ngon, ngọt thịt, khi ăn sống không có mùi tanh, để làm ra món gỏi đặc sản này. Gỏi cá Nam Ô còn được ưu ái gọi bằng cái tên “Sashimi của Việt Nam”.
Gỏi cá Nam Ô gồm hai loại là: gỏi ướt và gỏi khô. Gỏi cá được chế biến từ những con cá trích tươi rói vừa được đánh bắt vào bờ. Nếu như cá không còn tươi sẽ không làm ra được hương vị đặc trưng của món ăn.
Với gỏi cá khô, cá trính được chín tái khi ngâm dấm, làm ráo nước trước khi ướp trộn các gia vị đặc trưng như thính, vừng rang, lạc rang, bánh tráng giã nhỏ và một số gia vị, bước này giúp cho miếng cá như “khoác” trên mình một lớp áo.
Còn với gỏi cá ướt, cá không được trộn với thính mà được tẩm ướp với gừng, riềng, tỏi ớt băm nhuyễn. Sau đó, cá được ngâm trong nước dùng được pha chế từ nước mắm.
Đặc sản Đà Nẵng gỏi cá Nam Ô ăn kèm cùng rau đinh lăng, chuối rừng, xoài xanh, khế lát,… chấm kèm nước chấm được pha chế theo công thức gia truyền khác nhau, tạo nên hương vị riêng của mỗi quán.
Bật mí cho bạn địa điểm ăn gỏi cá Nam Ô, mà dân địa phương thường lui tới:
- Gỏi cá Thanh Hương: cs1: 1029 Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu – cs2: 50 Hồ Tương, Thanh Khê.
- Gỏi cá Vinh: 960 Nguyễn Lương Bằng, Hòa Hiệp Nam, Liên Chiểu.
- Gỏi cá Phù Sa: 06 Ngô Xuân Thu, Liên Chiểu.
- Giá tham khảo: từ 80.000 đồng/phần
Gỏi cá Nam ô được làm từ những con cá trích tươi ngon (Nguồn: Sưu tầm)
Bánh canh ruộng Đà Nẵng
Bánh canh tuy không phải là đặc sản Đà Nẵng nhưng vẫn được du khách tìm đến và thưởng, bởi hương vị đã được người dân nơi đây biến tấu tạo nên màu sắc rất riêng. Đến với Đà Nẵng, bạn hãy thử trải nghiệm bánh canh ruộng với sợi bột được làm từ bột gạo kết hợp cùng chả cá, cá nướng giã nhỏ, hành phi, nước dùng ngọt thanh từ xương với chút cay xé của ớt và gia vị nêm nếm vừa ăn.
Lưu ngay list địa điểm ăn bánh canh ngon khi đi du lịch Đà Nẵng nào!
- Bánh canh ruộng Cô Cúc: Bùi Dương Lịch, Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng
- Bánh canh ruộng Lê Quý Đôn: Đối diện Trường THPT Lê Quý Đôn, Sơn Trà, Đà Nẵng
- Bánh canh ruộng đường ray: K77A/09 Lê Độ, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Giá tham khảo: 15.000- 25.000 VNĐ/ tô
Bánh canh bột gạo đi kèm với topping đa dạng (Nguồn: Sưu tầm)
Bánh tráng kẹp – bánh tráng ruốc Đà Nẵng
Gọi bánh tráng kẹp là đặc sản Đà Nẵng cũng chẳng sai, khi bạn có thể bắt gặp và thưởng thức dễ dàng ngay tại các quán ven đường ở các con phố, khắp ngõ hẻm. Bánh tráng được quết một lớp ruốc ớt pha loãng, cho thêm pate, bò khô, trứng cút kèm với hành lá băm nhỏ, cuộn lại rồi đem nướng trên than. Khi thưởng thức món bánh tráng kẹp Đà Nẵng, bạn có thể chấm cùng tương ớt rim, mắm ruốc đã pha chế hay nước tương bò khô.
Nhìn trực tiếp người bán nướng ngay tại chỗ – món ăn được lòng giới trẻ (Ảnh sưu tầm)
- Bánh tráng kẹp Dì Hoa: 62A/2A Núi Thành, Hải Châu
- Bánh tráng kẹp Bà Già: 383/31 Cách Mạng Tháng 8, Cẩm Lệ
- Bánh tráng kẹp Dì Bi: 325/21 Hùng Vương (Kiệt nằm bên cạnh Vietcombank Hùng Vương), Quận Hải Châu
- Bánh tráng kẹp Dì Hoàng: K142/46/09 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê
- Giá tham khảo: từ 15.000 đồng/cái
Bánh bèo – nậm – bột lọc Đà Nẵng
Bánh nậm – bột lọc – bèo là món ăn dân dã, du khách từng có cơ hội thử đều bị cuốn hút bởi hương vị mộc mạc, đậm đà của các nguyên liệu. Bánh nậm được làm từ bột gạo, phần nhân thịt heo và nấm mèo băm nhuyễn, gói trong lớp lá chuối đặc trưng. Còn bánh bột lọc thì bên trong lớp lá chuối là sự kết hợp của lớp bột lọc mềm dẻo cùng phần nhân thịt tôm đỏ au đã được tẩm ướt đậm đà. Riêng bánh bèo lại được tráng trong chén hấp lên, ăn kèm với nhân ướt hoặc nhân khô. Các loại bánh này sẽ ăn kèm cùng với nước mắm được nấu lên, pha theo vị mặn ngọt khác nhau.
Đã đến Đà Nẵng, bạn hãy thưởng thức ngay món ăn đặc sản này nhé!
- Bánh bèo nóng: 197 Núi Thành, Hải Châu
- Quán Cô Xí: 186 Tô Hiệu, Liên Chiểu
- Quán Bà Tiên: 164/1 Hoàng Diệu, Hải Châu
- Quán Bà Vân: 59 Thanh Tịnh, Liên Chiểu
- Quán Bà Bé: 100 Hoàng Văn Thụ, Hải Châu
- Giá tham khảo: từ 25.000 đồng/dĩa
Bún mắm nêm – món ăn làm nên hương vị ẩm thực Đà Nẵng khó quên
Nếu ai đã từng đặt chân đến Đà Nẵng, hắn đều được người dân địa phương giới thiệu món bún mắm nêm, một món ăn dân dã mà người dân nơi đây có thể thưởng thức vào mọi thời điểm nào trong ngày. Hương vị thơm ngon, đậm đà của món ăn đặc sản Đà Thành này chắc chắn sẽ khiến bạn thưởng thức một lần mà nhớ mãi. Nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, nhưng để có được tô bún ngon, đòi hỏi người đầu bếp phải khéo léo pha chế ra được “cái hồn” của chén mắm nêm. Khi kết hợp bún, mắm nêm, rau sống, hành phi, đậu phộng… với nhau tạo nên hương vị không lẫn vào đâu được. Bún mắm nêm đơn giản, mộc mạc, nhưng “đậm tình” như người dân Đà Nẵng.
Tô bún mắm full “topping” hễ xa là nhớ, hễ ăn là ghiền (Nguồn: Sưu tầm)
Cơm gà Đà Nẵng
Cơm gà Đà Nẵng cũng là một trong những đặc sản, mang một hương vị rất riêng khác với các tỉnh thành khác. Đĩa cơm gà đầy màu sắc, thu hút ánh mắt thực khách ngay lần đầu. Những hạt cơm vàng được nấu với nước luộc gà và bột nghệ, ăn cùng vị dai dai của gà xé hay vị giòn rụm của gà chiên, đi kèm dĩa kim chi kích thích vị giác. Mỗi quán sẽ có công thức nước chấm riêng tạo nên thương hiệu cho quán ăn.
Cơm gà chiên Đà Nẵng (Nguồn: Sưu tầm)
Các loại hải sản
Nhắc đến du lịch Đà Nẵng, nhiều người thường nghĩ ngay đến một thành phố biển với khí hậu, cảnh sắc ôn hòa. Nơi đây cũng là điểm đến thu hút thực khách bởi vô vàn các món ăn ngon, bổ dưỡng, đặc biệt là các món ngon từ hải sản. Hải sản đa dạng được đánh bắt còn tươi sống nên khi chế biến vẫn giữ được hương vị tinh túy của biển cả, khiến đến những vị khách khó tính nhất cũng phải hài lòng.
Đối với hải sản tươi sống, việc chế biến không cần quá cầu kì, đơn giản chỉ cần hấp lên để cảm nhận được hương vị thuần túy bên trong. Điểm danh một vài quán hải sản nổi tiếng, bạn không nên bỏ lỡ:
- Hải sản Bé Mặn: Lô 8 Võ Nguyên Giáp, Sơn Trà
- Hải sản Năm Đảnh: K139/H59/38 Trần Quang Khải, Sơn Trà
- Hải sản Bà Thôi: 96 – 98 – 100 đường Lê Đình Dương, Hải Châu
- Mộc quán: 26 Tô Hiến Thành, Sơn Trà
- Bà Rô: 115 Lý Tử Tấn, Sơn Trà
Các món ăn hải sản của Đà Nẵng tươi ngon với nhiều cách chế biến hấp dẫn (Nguồn: Sưu tầm)
Ram cuốn lá cải
Những chiếc ram vàng nóng hổi, giòn rụm, lá cải xanh mướt, thêm một ít dưa chua, cuốn lại trong lớp bánh tráng mỏng, chấm đẫm vào chén nước mắm ớt chua ngọt, the nhẹ vị ớt… Tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau, kích thích vị giác của thực khách khi thưởng thức món ăn đặc sản Đà Nẵng này.
Theo chân Admin khám phá địa điểm ăn hấp dẫn:
- Ram cuốn cải Đào Duy Từ: 14 Đào Duy Từ, Thanh Khê,
- Ram cuốn cải Hải Phòng: 337 Hải Phòng, Hải Châu
- Ram cuốn cải Dì Hoa: 231 Lê Duẩn, Thanh Khê
- Giá tham khảo: 30.000 đồng/phần
Ram cuốn lá cải giòn rụm cuốn với lá cải xanh cay nồng (Nguồn: Sưu tầm)
Bánh mì Đà Nẵng
Nếu phân vân chưa biết ăn gì tại Đà Nẵng thì bánh mì là sự lựa chọn hoàn hảo để lấp tạm cơn đói, nhưng vẫn tạo được hương vị riêng. Không phải ngẫu nhiên bánh mì Đà Nẵng luôn có một chỗ đứng nhất định trong lòng du khách. Những ổ bánh mì kết hợp những công thức độc đáo và nhân bên trong đa dạng như: bánh bột lọc, thịt nướng, heo quay, chả cá,… mang đến cho bạn hương vị mới lạ, đặc sắc, khiến bạn nhớ mãi.
- Bánh mì Bà Lan: 62 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng
- Bánh mì Ông Tý: 272 Hùng Vương, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Bánh mì Cô Hương: 01 Lê Thánh Tôn, Hải Châu, Đà Nẵng
- Bánh mì Cô Chi: 45 Phan Đình Phùng, Hải Châu, Đà Nẵng
- Giá tham khảo: 10.000- 25.000 VNĐ/ổ
Món bánh mì heo quay Đà Nẵng thơm ngon (Nguồn: Sưu tầm)
Kem bơ Đà Nẵng
Kem bơ là một món ăn đường phố ngon- bổ – rẻ ở Đà Nẵng. Nhắc đến kem bơ, chắc nhiều người sẽ nghĩ kem được làm từ quả bơ. Đúng vậy, món tráng miệng này là sự kết hợp giữa lớp kem vani ngọt ngào trộn với lớp bơ beo béo đã xay nhuyễn, rắc lên một chút dừa khô giòn tan. Món kem bơ là món không thể bỏ qua khi đến với Đà Nẵng vào những ngày hè nóng bức.
Dưới đây là một vài địa chỉ bán Kem Bơ nổi tiếng mà Dulichdanangcity.vn gợi ý cho bạn:
- Kem Bơ Cô Vân: Chợ Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn.
- Kem Bơ Cô Cúc: Chợ Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn.
- Kem bơ Thiên Thanh: 73 Phạm Thế Hiển, Hải Châu.
- Giá tham khảo: 20.000 – 25.000 VNĐ/ly
Giữa cái nóng của ngày hè, được thưởng thức một ly kem bơ béo ngậy thì còn gì tuyệt vời bằng (Nguồn: Sưu tầm)
Các loại đặc sản Đà Nẵng nên mua về làm quà
Đặc sản Đà Nẵng mua về làm quà…
Chả bò Đà Nẵng
Đặc sản chả bò Đà Nẵng có màu đỏ tự nhiên của thịt nạc bò và hạt tiêu còn nguyên hạt. Tuy nhìn bề ngoài thành phần đơn giản, nhưng bên trong là cả quá trình để có thể làm nên món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Chả bỏ được làm từ thịt bò đùi loại I tươi ngon, tẩm ướp gia vị đậm đà, gói bằng nhiều lớp lá chuối, sau đó đem hấp chín. Tuy trải qua nhiều công đoạn chế biến, nhưng chả bò vẫn giữ được hương vị ngọt dai tự nhiên từ thịt. Đặc biệt, chả bò Đà Nẵng không sử dụng các chất hàn the, nên được đông đảo người dân địa phương và du khách từ khắp mọi nơi mua về sử dụng và làm quà.
- Giá tham khảo: 250.000VNĐ/kg
Chả bò Đà Nẵng (Nguồn: Sưu tầm)
Bánh dừa nướng
Bánh dừa nướng là một món đặc sản phổ biến của vùng đất Đà Nẵng, nổi tiếng với hương vị thơm phức của dừa, cắn vào giòn rụm. Đây là một loại bánh truyền thống, một món quà quê ý nghĩa dành tặng cho bạn bè, và người thân khi đi du lịch Đà Nẵng.
Vỏ bánh có màu vàng nâu óng ả, vị ngọt thanh béo béo của nước dừa và vani ăn cực kì bắt miệng, không hề ngán. Thưởng thức bánh dừa nướng cùng một tách trà xanh truyền thống, làm gia tăng hương vị, khiến món đặc sản này cuốn hút và bắt miệng hơn.
- Giá tham khảo: 20.000VNĐ/gói
Bánh dừa nướng giòn tan, thơm lừng (Nguồn: Sưu tầm)
Bánh khô mè Đà Nẵng
Đối với người dân Quảng Nam, Đà Nẵng niềm tự hào bánh khô mè (vừng) không chỉ là đặc sản địa phương mà là đặc sản quà tặng nổi tiếng. Bánh khô mè là thức quà không thể thiếu trong những dịp lễ hội, Tết nguyên đán của người Đà Nẵng. Bánh mè có ruột xốp giòn, thơm mùi mè và nếp rang, vị ngọt thanh của đường, chút cay nhẹ của gừng tươi. Lớp đường mía bên trong dẻo quánh có thể kéo thành những sợi tơ vàng óng khi bẻ đôi bánh ra.
Bánh khô mè Đà Nẵng thơm lừng kích thích vị giác (Nguồn: Sưu tầm)
Bánh ít lá gai
Bánh ít lá gai là một loại bánh truyền thống của Đà Nẵng, được làm từ bột gạo, lá gai và nhân bánh làm từ thịt heo nạc hoặc nhân đậu xanh ngọt ngọt béo béo. Bánh ít lá gai thường được bọc trong lá chuối, tạo nên một hương vị độc đáo và đặc trưng.
- Giá tham khảo: 5.000 – 10.000VNĐ/cái
Bánh ít lá gai dẻo dai, thơm ngon (Nguồn: Sưu tầm)
Bánh (kẹo) đậu phộng
Bánh đậu phộng (kẹo đậu phộng) được làm thủ công từ các nguyên liệu bánh tráng, mạch nha, mè và đậu phộng… Dưới bàn tay các nghệ nhân làm ra những chiếc bánh gia truyền nổi tiếng. Kẹo đậu phộng có hình tròn, bên trên phủ những hạt đậu, lớp mè vô cùng bắt mắt. Kẹo đậu phộng có ý nghĩa văn hóa và lịch sử, nó là sự kết hợp giữa hương vị truyền thống và bản sắc địa phương nơi đây
Bánh đậu phộng (Nguồn: Sưu tầm)
Bò khô Đà Nẵng
Với khí hậu nóng ẩm, việc bảo quản thực phẩm thường ngày gặp nhiều khó khăn nên các món truyền thống từ đồ khô đã là văn hóa lâu đời của người Việt. Thịt bò khô Đà Nẵng được tẩm ướp đậm đà mang đến hương vị miền Trung rất riêng, so với những nơi khác. Thịt bò được chọn là thịt bò tươi, sau khi được tẩm ướp thì đem đi phơi hoặc sấy khô. Miếng bò khô sau khi làm ra không bị dai, có vị mặn pha chút ngọt, cay cay từ ớt hòa quyện vào nhau. Thịt bò khô có thể dùng làm món ăn vặt, mồi nhắm hay các món nộm, gỏi,.. Khi dùng bò khô, bạn có thẻ vắt thêm một miếng chanh vào, sẽ tạo nên một hương vị độc đáo.
Bò khô (Nguồn: Sưu tầm)
Mực hấp nước dừa Đà Nẵng
Mực hấp nước dừa được chọn lựa từ những con mực tươi ngon vừa được đánh bắt về. Mực khi chế biến sẽ được hấp với nước cốt dừa, giúp thịt mực trở nên trắng và thơm hơn. Khi chế biến, mực được xé sợi và tẩm ướp một số gia vị để trở nên đậm đà và cuốn hút. Vì mực tươi được đánh bắt tự nhiên mang đến độ dai và vị ngọt thanh nguyên chất kết hợp cùng hương vị beo béo của nước cốt dừa.
Mực hấp nước dừa Đà Nẵng là món ăn vặt được nhiều du khách yêu thích (Nguồn: Sưu tầm)
Mực hấp nước dừa (Nguồn: Sưu tầm)
Cá bò tẩm gia vị
Cá bò là một loại cá biển thường xuất hiện ở các vùng biển miền Trung, có màu trắng thơm ngon như thịt da cầm, giống nhất là thịt gà. Người dân địa phương thường chọn những con cá nhỏ làm cá bò khô, ép chúng lại thành từng lát cá mỏng và tẩm ướp gia vị phù hợp, sau đó đem phơi khô. Cá Bò đem đi phơi thì chuyển sang màu vàng ươm đẹp mắt. Đặc sản ngon nhất chỉ khi được nướng trên than hồng, cá có vị ngọt đậm, ăn dai dai, nhấm nháp cùng với ly bia mát lạnh hay ăn cùng bát cơm nóng thì cũng “over” hợp.
- Giá tham khảo: 150.000VNĐ/500gr
Cá bò tẩm gia vị – món ăn lai rai tiện lợi (Nguồn: Sưu tầm)
Cá thiều tẩm
Đà Nẵng là “thiên đường” ẩm thực biển nên có rất nhiều những món ăn vặt được làm từ hải sản. Cá thiều là loại cá có nhiều chất dinh dưỡng và thường được chế biến thành các món ăn hấp dẫn. Đặc biệt cá thiều tẩm có một màu vàng óng đẹp mắt, hương thơm đặc biệt. Khi ăn, bạn cảm nhận được độ dai và vị ngọt của cá, kết hợp nước mắm đậm đà, hòa quyện cùng vị tiêu cay nồng, không khó hiểu khi tại sao du khách lại lựa chọn cá thiều tẩm làm quà biếu cho người thân, bạn bè sau chuyến đi chơi.
Cá thiều tẩm – đặc sản Đà Nẵng (Nguồn: Sưu tầm)
Trên đây là toàn bộ những món ăn đặc sắc và nổi tiếng tại Đà Nẵng. Hy vọng các bạn có một kỳ nghỉ thật tuyệt vời cùng bạn bè và người thân tại thành phố biển. Hãy trải nghiệm và đừng quên follow D&K Travel… để tìm hiểu nhiều hơn các món ăn đặc sản những vùng miền lân cận Đà Nẵng như Hội An, Huế và thưởng thức cảnh vật tuyệt vời cùng các món đặc sản tại nơi đây.
D&K Travel là công ty chuyên tổ chức tour du lịch Đà Nẵng chất lượng, uy tín, giá rẻ: tour du lịch đến các địa điểm vui chơi, văn hóa. giải trí, ẩm thực…; đi kèm với các dịch vụ như: book khách sạn, book vé máy bay, thuê xe du lịch… Liên hệ hotline 0795.263.777 – 096.512.8642 để được tự vấn và nhận ngay ưu đãi hấp dẫn!
>> Khám phá thêm những thông tin về du lịch Đà Nẵng: đặc sản Đà Nẵng làm quà, siêu thị đặc sản Đà Nẵng, kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, mắm nên Đà Nẵng, mì quảng Đà Nẵng, chả bò Đà Nẵng, nhà hàng buffet Đà Nẵng, cơm niêu Đà Nẵng, bánh canh ruộng Đà Nẵng, bánh mì Đà Nẵng, bánh canh Đà Nẵng, bánh tráng kẹp Đà Nẵng, gỏi cá Nam Ô, bún bò Đà Nẵng, bún đậu mắm tôm Đà Nẵng, bún bò Huế Đà Nẵng, bánh bèo Đà Nẵng, cơm ngon Đà Nẵng, bánh lọc Đà Nẵng, cao lầu Đà Nẵng, ốc hút Đà Nẵng, bánh cuốn Đà Nẵng, phở Đà Nẵng, bánh căn Đà Nẵng, bánh đập Đà Nẵng, bê thui Cầu Mống Đà Nẵng, cơm hến Đà Nẵng, ram cuốn cải Đà Nẵng, bánh nậm Đà Nẵng, bánh dừa nướng Đà Nẵng, bò khô Đà Nẵng, bánh đặc sản Đà Nẵng, BBQ Đà Nẵng, mít trộn Đà Nẵng, phá lấu Đà Nẵng, bún hải sản Đà Nẵng, bánh xèo Đà Nẵng