Vì sao món bánh tráng cuốn thịt heo lại thu hút khách đến như vậy?

Nhắc đến những món ngon đặc sản Đà Nẵng thì không thể bỏ qua bánh tráng cuốn thịt heo, món ăn mà du khách bốn phương trầm trồ mỗi khi ghé thành phố và thưởng thức.

Bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Sở dĩ món bánh tráng cuốn thịt heo lại ngon đến như vậy là nhờ vào

+ Thịt heo được lựa chọn kĩ lưỡng, đầu bếp sẽ chọn phần thịt đùi và thịt mông vừa có nạt vừa có mỡ và thịt cũng không quá khô, quá ngấy. Thịt heo thái thật mỏng, không quá dày để ngán, không quá mỏng để chẳng trọn vẹn và gây tiếc nuối, bực tức khó chịu. Mà thái thịt heo cũng là một nghệ thuật, khi những lát thịt heo đều chằn chặn và giữ được “hai đầu da” – một thứ đặc sản chỉ có ở Đà Nẵng.

+ Nước chấm “mắm nên” khiến thực khách đắm say trong hương vị đậm đà và ghiền đến độ phải mua vài chai về để dành ăn dài dài. Qua đôi tay pha chế khéo léo, mắm nêm có vị cay nồng của ớt, chua chua của chanh và vị thơm của tỏi tạo nên ấn tượng khó phai cho du khách.

+ Bánh tráng Đại Lộc là loại được tráng từ bột gạo pha loãng rồi tráng mỏng trên tấm vải căng ở nồi hơi nước và đem phơi khô. Bánh đạt chất lượng phải thơm mùi gạo, có độ mềm, khi cuốn không bị giòn vỡ vụn.

+ Mì lá – một loại mì giống mì quảng nhưng được cắt thành từng tấm dạng lá mỏng hình chữ nhật. Nhờ có thêm mì lá mà dạ dày của bạn sẽ được no nê hơn nhé!

+ Rau sống là nguyên liệu ăn kèm tạo cho món ăn trở nên hoàn hảo nhất: ““Một món ăn hội tụ trên 10 loại rau đã làm chúng tôi ngỡ ngàng, tưởng chừng sẽ khó hợp khẩu vị, nhưng không, những loại rau nhiệt đới này tạo nên vị giác rất hay, rất lạ và theo chúng tôi là rất tốt cho sức khỏe”. (Trích từ cảm nhận của các du khách nước ngoài). Ngoài các loại rau sống xanh sạch còn có dưa chuột thái mỏng, xoài, đu đủ, cà rốt, chuối xanh, giá đỗ…

Cách thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo

Để món bánh tráng cuốn thịt heo ngon chuẩn vị, các bạn phải sắp xếp và cuốn tất cả nguyên liệu một cách khéo léo, tròn trịa để bánh cuốn không quá to hay lúc chấm ko bị rơi rớt nhé. Tay cầm chiếc bánh tráng, lấy 1 lá mì mỏng trải nhẹ lên trên rồi sau đó xếp gọn lát thịt heo vào và gắp vài lá rau sống và các nguyên liệu còn lại rồi cuộn tròn và bắt đầu thưởng thức nhé.

Khi ăn, các bạn sẽ cảm nhận được vị dai của bánh tráng, vị mềm, beo béo của thịt heo, vị mát của rau sống, vị chát của chuối và vị cay, hương thơm nồng đặc trưng của mắm nêm. Tất cả hòa quyện với nhau sẽ tạo nên món ăn tuyệt vời về mặt cảm xúc mà bạn ấn tượng mãi.

Nên ăn món này ở đâu?

Tiếp theo đây, admin sẽ giới thiệu đến các bạn một số quán bánh tráng cuốn thịt heo ngon, nổi tiếng khắp Đà Thành “ăn là nhớ”:

Đặc sản Trần

Đây là quán nổi tiếng nhất thành phố với khẩu hiệu “Đến Đà Nẵng ăn đặc sản Trần” với nhiều cơ sở ở trong phố và gần biển:

  • 04 Lê Duẩn
  • 300 Hải Phòng
  • 11 Nguyễn Văn Linh
  • Lô 1, lô 2 Phạm Văn Đồng giao Hoàng Bích Sơn

Không gian quán sang trọng, nhân viên phục vụ nhiệt tình, chuyên nghiệp để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách phương xa. Đặc biệt, quán còn nhận cả khách đoàn, cơ quan với số lượng lớn, đối với những đoàn khách, mọi người thường sẽ chọn đặt theo suất ăn vừa có cả bánh tráng thịt heo vừa ăn kèm thêm các món phụ khác như mỳ quảng, bánh bèo, bánh tráng, trái cây, nước uống… Lưu ý nhỏ đối với nhóm khách đoàn lớn nên đặt trước 2-3 ngày khi đến Đà Nẵng để quán bố trí chỗ ngồi, suất ăn chu đáo nhé.

đặc sản trần

Đặc sản Trần

Đặc sản Bà Mua

Quán phù hợp với các top gia đình, nhóm bạn nhỏ với sức chứa tầm 25 – 30 khách trở lại. Không gian nhỏ nhắn khiến bạn cảm thấy ấm cúng khi thưởng thức cùng gia đình. Ngoài ra quán còn bán cả mỳ quảng, bún mắm và các loại nước ép tươi ngon. Quán có nhiều địa chỉ cho bạn thoải mái lựa chọn:

  • 19 Trần Bình Trọng
  • 44 Lê Đình Dương
  • 231 Đống Đa
  • 259 Hồ Nghinh
Bà Mua

Bà Mua

Đặc sản Hoàng Tín

Với không gian rộng rãi, thoáng mát và lịch sự, Hoàng Tín là lựa chọn phù hợp cho những buổi gặp mặt gia đình, kết nối mọi người với nhau. Quán mang tới cho thực khách những món ăn thơm ngon, cuốn hút: Bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da, thịt chân giò, Bánh tráng cuốn thịt bò tơ, Bánh cuốn thịt nướng xiên, Bánh canh, Mì Quảng, Bún mắm…  Địa chỉ quán tại 12 Lê Hồng Phong, Đà Nẵng.

Đặc sản Hoàng Tín

Đặc sản Hoàng Tín

Bánh tráng thịt heo Đại Lộc

Quán Bánh tráng thịt heo Đại Lộc có địa chỉ dễ tìm, không gian khá nhỏ nhưng lúc nào cũng đông đúc khách ra vào. Thịt heo ở đây là thịt ba rọi, nguyên dĩa được cắt miếng to, dài. Bánh tráng Đại Lộc được sử dụng ăn rất ngon dẻo, dai. Rau sống đa dạng, đặc biệt mắm nêm ngon và vừa ăn.

  • Địa chỉ: 97 Trưng Nữ Vương
  • Thời gian mở cửa: 9h30 – 21h30
Đại Lộc quán

Đại Lộc quán

Bánh tráng cuốn thịt heo Đại Lộc Nhỏ

Quán hoạt động gần được hơn 5 năm, từ khi khai trương đến nay quán lúc nào cũng đông khách, từ người địa phương đến khách du lịch. Quán được thiết kế khá đặc biệt theo phong cách cổ điển cộng thêm một chút hiện đại, tone vàng chủ đạo rất xinh xắn và tạo không gian ấm cúng cho thực khách đến thưởng thức món ăn.

  • Địa chỉ: 27/2 Thái Phiên
  • Thời gian mở cửa: 6h30 – 20h30

MẮM BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT HEO

Bạn có biết bí quyết để làm nên món nước chấm chua cay thần thánh dùng để chấm bánh tráng cuốn thịt heo là gì không? Món ăn chỉ ngon khi kết hợp được đúng với vị nước chấm đi kèm, khi đã đủ chua, đủ cay, đủ mặn, đủ ngọt nó sẽ khiến vị giác của người ăn bị kích thích bởi vì quá ngon.

Nguyên liệu: 1 chai mắm nêm nguyên chất, 2 nhánh tỏi (bằm nhỏ), 1 quả ớt tươi (bằm nhỏ), 1 củ hành khô (bằm nhỏ), 1/2 quả dứa bằm nhỏ, Một chút đường (tuỳ khẩu vị)

Cách pha chế: Cho hành , tỏi, ớt vào xào cho vàng song cho mắm nêm đảo thơm rồi cho 1 chút nước vào và nấu cho sôi.

Mắm nêm dì Huyền

Mắm nên dì Huyền

Để mua nước mắm nêm đúng chuẩn, du khách nên đặt mua ở các địa chỉ sau:

+ Mắm gì Huyền: Lô 86, đình 2, chợ Đống Đa

+ Chợ Cồn: 318 Ông Ích Khiêm

+ Chợ Hàn: 119 Trần Phú

+ Siêu thị đặc sản số 1 Đà Nẵng: 511 Hoàng Văn Thái (trên đường từ Bà Nà Hills trở về)

+ Siêu thị đặc sản Thiên Phú: 124 Đường 2/9 và 198 Hồ Nghinh

+ Quà Miền Trung: Lô 05 Võ Văn Kiệt

+ Siêu thị đặc sản Thu Bồn: 86 đường 2/9

Với những khách đi máy bay thì sẽ không thể mua mắm nêm mang về, admin khuyên các bạn nên mua tại siêu thị và kèm theo một số đặc sản khô khác như mực rim me, cá thiều khô, ghẹ sữa rim, mực một nắng, bánh dừa nướng, trà sâm dứa… Sau đó siêu thị sẽ đóng gói hàng cho các bạn vào thùng xốp, thùng giấy và gửi về địa chỉ nhà cho các bạn nhé, làm như vậy rất tiện lợi khi các bạn đi du lịch nhé.

Vậy là chúng ta đã khai phá xong tất tần tật món “Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng” ngon nức nở khiến mọi thực khách đắm say. Mọi người ghé thăm Đà Nẵng nhớ rủ bạn bè thưởng thức xem có ngon như lời đồn không nhé. Du lịch Đà Nẵng City chúc bạn có chuyến thăm Đà Nẵng sớm nhất sau dịch Covid và có bữa ăn ngon miệng với món bánh tráng thịt heo này nhé!

Tin tức liên quan

Top những loại chè Huế nhất định phải thử khi ghé thăm Cố đô
Ăn Uống
Top những loại chè Huế nhất định phải thử khi ghé thăm Cố đô
Khi nhắc đến chè Huế, nhiều người thường nghĩ ngay đến chè bột lọc bọc heo quay nổi tiếng, nhưng ít ai biết rằng...
Tổng hợp 10 quán ăn sáng ở Đà Nẵng ngon nức tiếng
Ăn Uống
Tổng hợp 10 quán ăn sáng ở Đà Nẵng ngon nức tiếng
Cùng D&K Travel khám phá ngay danh sách 10 quán ăn sáng ở Đà Nẵng ngon,rẻ chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một...
Bỏ túi nhanh 10 quán ăn ngon rẻ ở Đà Nẵng
Ăn Uống
Bỏ túi nhanh 10 quán ăn ngon rẻ ở Đà Nẵng
Trải nghiệm ngay những quán ăn ngon rẻ ở Đà Nẵng để chuyến du lịch của bạn trở nên hoàn hảo. D&K Travel sẽ...
Top những địa chỉ ăn tré trộn Đà Nẵng ngon, chuẩn vị
Ăn Uống
Top những địa chỉ ăn tré trộn Đà Nẵng ngon, chuẩn vị
Tré trộn Đà Nẵng là món ăn đặc trưng, gắn bó sâu sắc với người dân nơi đây. Đối với du khách, tré là...