Gọi là mắm tôm Bắc vì món mắm tôm này nguồn gốc từ các tỉnh miền Bắc, sau được bà con vùng trong áp dụng theo chế biến theo nhiều cách. Mắm tôm được làm từ những con moi biển tươi ngon tuyển chọn, đó là những con moi tươi lướt giữa làn nước, màu hồng, còn nguyên con chứ không phải những con moi được cào từ biển lên sẽ bị lẫn tạp chất và không nguyên vẹn.
Bạn đã từng ăn thử mắm tôm Bắc chưa, nếu chưa thì hãy ghé shop Mắm dì Huyền nếm thử một lần nhé, sẽ nhớ mãi hương vị đặc trưng của đặc sản mắm miền Trung.
Thành phần Mắm tôm Bắc
Con moi, muối cùng cách ướp muối truyền thống gia truyền hơn 50 năm sẽ có được mắm tôm Bắc đặc biệt có 1 không hai
Mắm tôm Bắc ăn kèm món nào ngon?
– Bún đậu mắm tôm: Là món ăn dân dã nổi tiếng khắp các vùng miền với những nguyên liệu chế biến đơn giản nhưng lại có hương vị đặc trưng của miền bắc đã tạo nên sức mê hoặc không thể ngờ. Món ăn gồm bún lá, đậu phụ rán giòn, thịt luộc, chả cốm, dồi rán, rau thơm kinh giới và đương nhiên không thể thiếu bát mắm tôm sánh đậm kết hợp hoàn hảo hương vị thơm ngon của mắm tôm và chanh ớt.
– Giả cày: Được nấu bằng thịt móng giò heo hoặc các loại thịt tùy theo sở thích của mỗi người. Tuy nhiên để thực hiện món giả cày ngon thành công thì yếu tố quan trọng nằm ở khâu ướp nguyên liệu. Nguyên liệu ướp giả cày gồm có: riềng, mẻ, nghệ, gia vị, và không thể thiếu hương vị của mắm tôm.
– Bún riêu, bún ốc: Thơm ngon hấp dẫn nhờ có nước canh có vị ngọt của ốc, chua dịu của bỗng và sẽ nổi bật hương vị hấp dẫn hơn khi có thêm chất xúc tác là mắm tôm. Những người sành ăn khi ăn bún ốc, bún riêu mà không có mắm tôm thì thấy như “hát mà không có nhạc” vậy các bạn.
– Chả cá: Các fan hâm mộ món chả cá đặc biệt là chả cá Hà Nội, chả cá Lã Vọng có thể chưa biết để làm nên món chả cá ngon là có sự góp phần không nhỏ của mắm tôm đó các bạn nhé
Mắm tôm Bắc dì Huyền ở đâu:
– Địa chỉ gian hàng: Lô 86, đình 2, chợ Đống Đa – Thành phố Đà Nẵng
– Địa chỉ kho hàng: K54/26A Ông Ích Khiêm – Thành phố Đà Nẵng
Cam kết chuẩn từ Shop Dì Huyền
– Con roi làm mắm là loại tươi ngon, không tạp chất cát vừa đánh bắt để chế biến
– Dựa vào phương pháp ướp muối truyền thống gia truyền nên mắm tôm Bắc để lâu được tự nhiên thời gian dài
– Không sử dụng chất bảo quản
– Đóng gói, vận chuyển hàng đảm bảo: Có thể vận chuyển toàn quốc, ra nước ngoài
Shop Dì Huyền trên Shoppe: Tại Đây
Hướng dẫn Bảo quản và pha trộn theo khẩu vị
– Bảo quản ngăn mát của tủ lạnh lên tới 1 năm
– Mắm tôm Bắc dì Huyền nguyên chất chưa pha nên sẽ khá mặn: Khách hàng tự pha loãng ra tùy theo khẩu vị nhé: Thêm đường, tỏi, vị tinh, chanh, tắt… tùy khẩu vị mỗi khách hàng và tùy thuộc từng món ăn nhé