Gọi là mắm tôm Bắc vì món mắm tôm này nguồn gốc từ các tỉnh miền Bắc, sau được bà con vùng trong áp dụng theo chế biến theo nhiều cách. Mắm tôm được làm từ những con moi biển tươi ngon tuyển chọn, đó là những con moi tươi lướt giữa làn nước, màu hồng, còn nguyên con chứ không phải những con moi được cào từ biển lên sẽ bị lẫn tạp chất và không nguyên vẹn.

Bạn đã từng ăn thử mắm tôm Bắc chưa, nếu chưa thì hãy ghé shop Mắm dì Huyền nếm thử một lần nhé, sẽ nhớ mãi hương vị đặc trưng của đặc sản mắm miền Trung.

Thành phần Mắm tôm Bắc

Con moi, muối cùng cách ướp muối truyền thống gia truyền hơn 50 năm sẽ có được mắm tôm Bắc đặc biệt có 1 không hai

Mắm tôm bắc

Mắm tôm Bắc

Mắm tôm Bắc ăn kèm món nào ngon?

– Bún đậu mắm tôm: Là món ăn dân dã nổi tiếng khắp các vùng miền với những nguyên liệu chế biến đơn giản nhưng lại có hương vị đặc trưng của miền bắc đã tạo nên sức mê hoặc không thể ngờ. Món ăn gồm bún lá, đậu phụ rán giòn, thịt luộc, chả cốm, dồi rán, rau thơm kinh giới và đương nhiên không thể thiếu bát mắm tôm sánh đậm kết hợp hoàn hảo hương vị thơm ngon của mắm tôm và chanh ớt.

–  Giả cày: Được nấu bằng thịt móng giò heo hoặc các loại thịt tùy theo sở thích của mỗi người. Tuy nhiên để thực hiện món giả cày ngon thành công thì yếu tố quan trọng nằm ở khâu ướp nguyên liệu. Nguyên liệu ướp giả cày gồm có: riềng, mẻ, nghệ, gia vị, và không thể thiếu hương vị của mắm tôm.

– Bún riêu, bún ốc: Thơm ngon hấp dẫn nhờ có nước canh có vị ngọt của ốc, chua dịu của bỗng và sẽ nổi bật hương vị hấp dẫn hơn khi có thêm chất xúc tác là mắm tôm. Những người sành ăn khi ăn bún ốc, bún riêu mà không có mắm tôm thì thấy như “hát mà không có nhạc” vậy các bạn.

– Chả cá: Các fan hâm mộ món chả cá đặc biệt là chả cá Hà Nội, chả cá Lã Vọng có thể chưa biết để làm nên món chả cá ngon là có sự góp phần không nhỏ của mắm tôm đó các bạn nhé

mắm tôm bắc

Mắm tôm Bắc dì Huyền

Mắm tôm Bắc dì Huyền ở đâu:

– Địa chỉ gian hàng: Lô 86, đình 2, chợ Đống Đa – Thành phố Đà Nẵng

– Địa chỉ kho hàng: K54/26A Ông Ích Khiêm – Thành phố Đà Nẵng

Cam kết chuẩn từ Shop Dì Huyền

– Con roi làm mắm là loại tươi ngon, không tạp chất cát vừa đánh bắt để chế biến

– Dựa vào phương pháp ướp muối truyền thống gia truyền nên mắm tôm Bắc để lâu được tự nhiên thời gian dài

– Không sử dụng chất bảo quản

– Đóng gói, vận chuyển hàng đảm bảo: Có thể vận chuyển toàn quốc, ra nước ngoài

Shop Dì Huyền trên Shoppe: Tại Đây

Hướng dẫn Bảo quản và pha trộn theo khẩu vị

– Bảo quản ngăn mát của tủ lạnh lên tới 1 năm

– Mắm tôm Bắc dì Huyền nguyên chất chưa pha nên sẽ khá mặn: Khách hàng tự pha loãng ra tùy theo khẩu vị nhé: Thêm đường, tỏi, vị tinh, chanh, tắt… tùy khẩu vị mỗi khách hàng và tùy thuộc từng món ăn nhé

Tin tức liên quan

Top những loại chè Huế nhất định phải thử khi ghé thăm Cố đô
Ăn Uống
Top những loại chè Huế nhất định phải thử khi ghé thăm Cố đô
Khi nhắc đến chè Huế, nhiều người thường nghĩ ngay đến chè bột lọc bọc heo quay nổi tiếng, nhưng ít ai biết rằng...
Tổng hợp 10 quán ăn sáng ở Đà Nẵng ngon nức tiếng
Ăn Uống
Tổng hợp 10 quán ăn sáng ở Đà Nẵng ngon nức tiếng
Cùng D&K Travel khám phá ngay danh sách 10 quán ăn sáng ở Đà Nẵng ngon,rẻ chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một...
Bỏ túi nhanh 10 quán ăn ngon rẻ ở Đà Nẵng
Ăn Uống
Bỏ túi nhanh 10 quán ăn ngon rẻ ở Đà Nẵng
Trải nghiệm ngay những quán ăn ngon rẻ ở Đà Nẵng để chuyến du lịch của bạn trở nên hoàn hảo. D&K Travel sẽ...
Top những địa chỉ ăn tré trộn Đà Nẵng ngon, chuẩn vị
Ăn Uống
Top những địa chỉ ăn tré trộn Đà Nẵng ngon, chuẩn vị
Tré trộn Đà Nẵng là món ăn đặc trưng, gắn bó sâu sắc với người dân nơi đây. Đối với du khách, tré là...