Mắm nêm là loại nước chấm đặc trưng của Việt Nam nói chung và miền Trung nói riêng. Nhắc đến miền Trung, người ta thường hay nhắc đến những đợt thiên tai bão lũ kéo dài khiến bà con miền Trung không thể ra khơi đánh cá được. Để có cá ăn lâu dài mà không sợ bị hư, người miền Trung đã nghĩ ra các phương pháp muối con cá để có thể ăn trong những mùa mưa lũ.
Bạn đã từng ăn thử mắm nêm cá thu chưa, nếu chưa thì hãy ghé shop Mằm dì Huyền nếm thử một lần nhé, sẽ nhớ mãi hương vị đặc trưng của đặc sản mắm miền Trung.
Thành phần Mắm nêm cá thu
Cá cơm tươi, cá thu tươi, muối, thính cùng phương pháp ướp muối truyền thống gia truyền hơn 50 năm sẽ có được mắm nêm đặc biệt có 1 không hai
Mắm nêm ăn kèm món nào ngon?
– Bún mắm nêm: Đây là món ăn khá quen thuộc với người dân miền Trung đặc biệt là các tín đồ ẩm thực. Bún mắm nguyên liệu chủ yếu là mắm nêm sẽ mang lại hương vị đậm đà đặc trưng của ẩm thực miền Trung. Mỗi tô bún mắm sẽ có phần rau sống được thái nhỏ và xếp theo lớp ở dưới, tiếp đến sẽ là bún, rồi thịt heo. Riêng phần mắm nêm sẽ được rưới lên sau cùng.
– Bánh tráng cuốn thịt heo: Các món cuốn từ bánh tráng luôn là một trong những nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, thu hút sự quan tâm của du khách gần xa. Và khi nhắc đến món ăn gắn với mắm nêm miền Trung thì không thể không nhắc đến bánh tráng cuốn thịt heo.
– Bánh đập: là món ăn dân dã không còn xa lạ gì với bà con ở miền Trung. Món bánh này là sự kết hợp hài hòa giữa bánh ướt mềm mịn, bánh tráng nướng giòn tan, chấm mắm nêm đậm đà. Vị giòn giòn của bánh quyện lẫn mùi thơm nồng ngon ngọt của bát nước chấm, sẽ khiến bạn ăn mãi không dừng lại được.
– Bánh xèo vỏ chấm mắm nêm: Bánh xèo vỏ chỉ có vỏn vẹn lớp vỏ bột bên ngoài, chẳng có một lát thịt, cọng giá hay rau củ gì bên trong. Món bánh xèo vỏ chỉ gồm một lớp vỏ bột trắng, tròn nhỏ và ướm đều lớp dầu bóng bên ngoài nhưng khi được kết hợp với chén mắm nêm cay cay, đậm đà lại tạo nên món ăn gắn với mắm nêm miền Trung cực hấp dẫn.
– Bắp nướng mắm nêm: Bắp nướng mỡ hành là món ăn quá quen thuộc, vậy bạn đã bao giờ nghe đến món bắp nướng mắm nêm chưa? Đây được xem là một món ăn đặc sản đường phố của ẩm thực Phú Yên mà bạn nhất định phải thử đấy.
Mắm nêm dì Huyền ở đâu:
– Địa chỉ gian hàng: Lô 86, đình 2, chợ Đống Đa – Thành phố Đà Nẵng
– Địa chỉ kho hàng: K54/26A Ông Ích Khiêm – Thành phố Đà Nẵng
Cam kết chuẩn từ Shop Dì Huyền
– Cá cơm, cá thu loại tươi vừa đánh bắt để chế biến
– Dựa vào phương pháp ướp muối truyền thống gia truyền nên mắm nêm để lâu được tự nhiên thời gian dài
– Không sử dụng chất bảo quản
– Đóng gói, vận chuyển hàng đảm bảo: Có thể vận chuyển toàn quốc, ra nước ngoài
Shop Dì Huyền trên Shoppe: Tại Đây
Hướng dẫn Bảo quản và pha trộn theo khẩu vị
– Bảo quản ngăn mát của tủ lạnh lên tới 6 tháng
– Mắm nêm dì Huyền là loại nguyên chất chưa pha nên sẽ khá mặn: Khách hàng tự pha loãng ra tùy theo khẩu vị nhé: Thêm đường, tỏi, nước lọc, dứa (thơm), ớt… tùy khẩu vị mỗi khách hàng