Củ kiệu là cây thân thảo, nhỏ. Phần củ có màu trắng, hình tròn hoặc tròn dài giống củ hành nhưng thường nhỏ hơn.Củ kiệu là cây gia vị xuất hiện và được sử dụng rất sớm trên thế giới. Giờ đây cây kiệu ngoài phục vụ kinh tế người dân thường trồng để lấy củ muối dưa
Bạn đã từng ăn thử kiệu chua chưa, nếu chưa thì hãy ghé shop Mằm dì Huyền nếm thử một lần nhé, sẽ nhớ mãi hương vị đặc trưng của đặc sản mắm miền Trung.
Thành phần Kiệu chua
Củ kiệu loại tươi ngon, muối, dấm cùng cách ướp muối truyền thống gia truyền hơn 50 năm sẽ có được mắm tôm Bắc đặc biệt có 1 không hai.
Kiệu chua ăn kèm món nào ngon?
– Tôm khô củ kiệu: là món ăn đơn giản nhất mà lại ngon miệng bất ngờ. Bạn chỉ việc lấy củ kiệu ra cho vào dĩa rồi chan một ít nước vào rồi cho tôm khô lên là xong. Củ kiệu trắng giòn, chua chua ngọt ngọt kết hợp với vị mặn mặn của tôm khô rất hấp dẫn.
– Trứng bắc thảo, tôm khô và củ kiệu: Món này cũng tương tự như trên mà sẽ có thêm trứng bắc thảo được cắt làm tư, một số gia đình còn cho thêm cà pháo nữa.
– Gỏi củ kiệu: Gỏi củ kiệu là món ăn khá giống gỏi thông thường. Ngoài xoài, thịt, tôm, hành phi, đậu phộng thì bỏ thêm củ kiệu vào trộn nữa sẽ ngon hơn
– Củ kiệu xào thịt bò: Thay vì xào thịt bò với món rau thì bạn thử xào với củ kiệu thử coi, mùi vị ngon bất ngờ lắm đấy
– Dưa giá củ kiệu: Trộn dưa giá và cụ kiệu vào và ăn kèm với thịt heo chấm mắm tôm chua là zố zách nhé
– Kiệu chua ăn bánh chưng: Món này ngày tết hay được ăn phổ biến nhé các bạn.
Kiệu chua dì Huyền ở đâu:
– Địa chỉ gian hàng: Lô 86, đình 2, chợ Đống Đa – Thành phố Đà Nẵng
– Địa chỉ kho hàng: K54/26A Ông Ích Khiêm – Thành phố Đà Nẵng
Cam kết chuẩn từ Shop Dì Huyền
– Kiệu chua tươi ngon để chế biến
– Dựa vào phương pháp ướp muối truyền thống gia truyền nên kiệu chua để lâu được tự nhiên thời gian dài
– Không sử dụng chất bảo quản
– Đóng gói, vận chuyển hàng đảm bảo: Có thể vận chuyển toàn quốc, ra nước ngoài
Shop Dì Huyền trên Shoppe: Tại Đây
Hướng dẫn Bảo quản và pha trộn theo khẩu vị
– Bảo quản ngăn mát của tủ lạnh lên tới 3 tháng