Không chỉ với cảnh sắc tuyệt vời mà, ẩm thực Đà Nẵng đã kéo chân biết bao nhiêu du khách đến đây. Từ mì quảng, bánh tráng cuốn thịt heo, bánh xèo, chả bò Đà Nẵng,… Tất cả đã làm nên một nền ẩm thực vô cùng độc đáo và tuyệt vời. Nếu muốn biết thêm về ẩm thực Đà Nẵng thì hãy cùng Du Lịch Đà Nẵng City tìm hiểu qua bài viết sau.
Mì Quảng
Đến Đà Nẵng mà chưa ăn Mì Quảng là bạn chưa tận hưởng trọn vẹn ẩm thực Đà Nẵng. Mì Quảng là món ăn đặc sản của người Quảng Nam – Đà Nẵng nên hương vị rất đặc trưng. Bột gạo khi được xay nhuyễn sẽ được tráng thành những lớp mỏng. Sau đó, người ta cắt những lá mình đã tráng thành những sợi mì mỏng vừa ăn. Dưới lớp mì còn có rau sống, trên thì có tôm, trứng, thịt heo hoặc thịt gà…
Mì Quảng còn có thể rắc thêm đậu phộng rang giã nhuyễn hoặc hành phi. Để món ăn thêm hấp dẫn thì du khách có thể ăn kèm với một ít chanh kèm với ớt xanh… Còn gì bằng khi vừa được tham quan cảnh đẹp vừa được trải nghiệm ẩm thực Đà Nẵng. Nếu muốn thì hãy đến Đà Nẵng để thưởng thức ngay món Mì Quảng.
Bánh tráng cuốn thịt heo
Ẩm thực Đà Nẵng cũng không thể thiếu bánh tráng cuốn thịt heo. Không chỉ Mì Quảng mà bánh tráng cuốn thịt heo cũng như là một món ăn đặc sản tại nơi đây. Hương vị giản dị mà lại rất đặc biệt này đã kéo chân biết bao du khách. Rất khó để du khách có thể cưỡng lại hương vị đậm vị của món này.
Sự dai dai của bánh tráng, mềm của lá mì, thơm của thịt luộc, đậm vị của mắm… Tất cả hòa quyện làm nên đặc sản của ẩm thực Đà Nẵng. Đã đến Đà Nẵng mà không ăn bánh tráng cuốn thịt heo thì coi như chưa đến Đà Nẵng. Nhanh chân đến đây để khám phá và trải nghiệm hương có 1 không 2 này.
Bánh xèo
Đối với các tín đồ đam mê ẩm thực Đà Nẵng thì chắc chắn phải biết đến món bánh xèo. Bánh xèo là bánh có bột bên ngoài được rán vàng giòn, bên trong chứa nhân tôm, thịt, giá. Các loại rau ăn kèm cũng rất đa dạng: cải xanh, rau diếp cá, tía tô, rau húng, lá quế,xà lách,…
Bánh xèo còn thu hút du khách bởi nước chấm quá đỗi ngon miệng. Tùy theo quán mà bánh xèo có thể chấm với nước mắm hoặc nước chấm được pha chế từ gan heo hoặc gan gà. Tùy theo sở thích mà du khách có thể chọn một trong hai loại nước chấm để thưởng thức.
Bê thui Cầu Mống
Bê thui Cầu Mống là món ăn bạn nhất định phải thử qua khi muốn trải nghiệm ẩm thực Đà Nẵng. Thịt bê thui chín mềm, lớp da vừa mềm vừa giòn được cắt mỏng vừa ăn. Cuộn thịt với rau sống chấm với nước mắm nêm. Với hương vị này thì chắc chắn du khách sẽ muốn ăn thêm. Đừng chần chờ mà hãy đến Đà Nẵng để thưởng thức món ăn số 1 này.
Chả bò Đà Nẵng
Không kém chả lụa miền Tây, chả cá Nha Trang, chả rươi Hà Nội,… Chả bò Đà Nẵng cũng có hương vị cực kì đậm đà, đặc trưng cho thành phố biển miền Trung. Miếng chả bò dai dai, đậm vị, ăn với bất cứ cái gì cũng ngon. Ăn kèm với bánh mì hoặc đồ chua cũng không làm mất đi hương vị tuyệt vời của nó.
Nếu đã mê mẩn với chả thì tại sao không đưa chả bò vào danh sách khoái khẩu? Chắc chắn chả bò sẽ không làm du khách thất vọng về ẩm thực Đà Nẵng.
Gỏi cá Nam Ô
Gỏi cá Nam Ô là đặc sản của vùng đất giàu nét văn hóa ẩm thực này. Nếu bạn đã từng ăn Gỏi cá Nam Ô một lần thì chắc chắn bạn sẽ muốn thử lần hai. Vì hương vị của món ăn này quá đỗi tuyệt vời, không cách nào cưỡng lại được. Cá được chế biến món gỏi thường là cá cơm, cá mòi, cá tớp,… Nhưng chủ yếu món gỏi được làm từ cá trích.
Cá trích cắt bỏ đầu, đuôi, bụng, bỏ xương rồi ướp với gừng, riềng, ớt, tỏi và thính. Tất cả nguyên liệu hòa với nhau tạo nên một bức tranh đậm sắc hương vị ẩm thực Đà Nẵng. Đừng chần chừ mà hãy nếm thử khi ghé thăm Đà Nẵng.
Bài viết đã khám phá tất tần tật nền ẩm thực Đà Nẵng. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp quý khách biết thêm về nền ẩm thực Đà Nẵng. Nếu bạn còn thắc cần giải đáp. Hãy liên hệ với Du Lịch Đà Nẵng City để được tư vấn 24/24.
Website: https://dulichdanangcity.vn/blog/
Địa chỉ : 85 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng