Kinh đô cuối cùng của chế độ phong kiến Việt Nam luôn hút hồn du khách tham quan. Với những di tích trầm mặc qua năm tháng, nhiều cảnh đẹp hay các đặc sản ngon khó cưỡng. Và bún bò Huế ngon chính là một trong các đặc sản đó. Bún bò Huế được yêu thích bởi hình thức bắt mắt và hương vị đậm đà khó quên. Cùng Du lịch Đà Nẵng City khám phá món đặc sản này qua bài viết sau.

Bún bò Huế – đặc sản ai cũng nên thưởng thức một lần

Bún bò Huế ngon là một trong những đặc sản của cố đô. Tại đây, món này được gọi đơn giản là “bún bò” hoặc “bún bò thịt bò”. Các nơi khác gọi là “bún bò Huế” để chỉ xuất xứ của món này. Nguyên liệu chính là bún, thịt bắp bò, giò heo, cùng nước dùng có màu đỏ đặc trưng và vị sả và ruốc. Trong nước dùng của bún, người Huế thường nêm vào một ít mắm ruốc và sả. Nhờ đó góp phần làm nên món bún ngon có hương vị rất riêng. 

Nếu bạn có tour Đà Nẵng Huế thì nên một lần thưởng thức món đặc sản này. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thất vọng.

"<yoastmark

Nguồn gốc của bún bò Huế

Bún bò Huế được ra đời vào khoảng thế kỷ 16, từ thời chúa Nguyễn Hoàng. Tương truyền, xưa có cô Bún xinh đẹp, giỏi giang, rất thạo nghề làm bún. Cô Bún đã tạo ra cách chế biến mới là lấy thịt bò nấu thành nước dùng cho món bún. Từ đó, món bún bò ra đời, được lưu giữ và phát triển qua nhiều thế hệ. Đến nay, bún bò của Huế đã được cải biên và thêm nhiều nguyên liệu khác như giò heo, tiết lợn, chả cua,…

Các quán bún bò Huế ngon chuẩn vị tại cố đô

Để tour Đà Nẵng Huế thêm trọn vẹn thì ăn bún bò Huế ở đâu là chuẩn vị? Cùng Du lịch Đà Nẵng City khám phá qua các địa điểm sau đây.

Bún bò Mệ Kéo

Địa chỉ: 20 Bạch Đằng, Phú Cát, thành phố Huế.

Giờ mở cửa: 6:00 – 10:00.

Giá tham khảo: 25.000 – 35.000 VNĐ/tô.

Gợi ý đầu tiên cho quán bún bò Huế ngon chuẩn vị chính là bún bò Mệ Kéo. Đây là gánh bún bò có tuổi đời lâu nhất ở Huế. Tô bún của mệ có vị cay đặc trưng, nước dùng hơi mặn và đặc biệt thơm mùi ruốc sả. Đây có lẽ là tô bún bò duy nhất ở Huế không có thịt bò mà có thịt ba chỉ, tiết heo, chả cua,… Nếu có dịp dừng chân sau tour Đà Nẵng Huế thì bạn nên ghé vào đây thưởng thức. Chắc chắn bún của mệ sẽ làm bạn hài lòng.

"<yoastmark

Bún bò Bà Tuyết

Địa chỉ: số 47 Nguyễn Công Trứ, Phú Hội, Tp.Huế.

Giờ mở cửa: 6:00 – 11:00.

Giá tham khảo: 25.000 – 35.000 VNĐ/tô.

Bún bò ngon không kém Mệ Kéo là quán bún của bà Tuyết. Tuổi đời của quán Bà Tuyết cũng đã hơn 20 năm. Tô bún ở đây đầy ắp, nước dùng của bún cũng ngon không kém các nơi khác. Đặc biệt không chỉ có bún và thịt bò mà thực khách có thể ăn kết hợp nhiều nguyên liệu khác. Điển hình như bún bò giò, bún bò chả cua, bún bò gân,… Với nhiều sự lựa chọn như thế thì tại sao không đến đây thưởng thức ngay.

"<yoastmark

Bún bò Ông Vọng – O Phụng

Địa chỉ: số 5 Nguyễn Du, Phú Cát, Tp. Huế;

Giờ mở cửa: 15:00 – 18:00;

Giá tham khảo: 25.000 – 35.000 VNĐ/tô.

Đối với những người nào là fan của bún bò Huế thì chắc chắn đây là quán đã quá đỗi quen thuộc. Bún bò của Ông Vọng – O Phụng chuẩn vị đậm đà mà không nơi nào có được. Tô bún to và đầy đặn, giò hầm vừa miệng và ngọt thanh, rau sống ăn kèm rất tươi ngon,… Để tour Đà Nẵng Huế không nhàm chán thì đây chính là nơi bạn nên đến thưởng thức.

bún bò Huế

Bún bò Ông Vọng

Du lịch Đà Nẵng City

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn các thông tin về bún bò Huế ngon. Hy vọng qua bài viết du khách sẽ có thêm vài thông tin bổ ích và cần thiết. Nếu du khách thắc mắc và muốn tìm hiểu thêm thông tin về tour Đà Nẵng Huế thì liên hệ ngay. Du Lịch Đà Nẵng City luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bạn. 

Bài viết đã giới thiệu cho quý khách tất tần tật thông tin về  bún bò Huế ngon. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp quý khách có thời gian đáng nhớ tại đây. Nếu quý khách còn thắc cần giải đáp hãy liên hệ với Du Lịch Đà Nẵng City để được tư vấn 24/24.

Tin tức liên quan

Vả trộn Huế món ăn dân dã đượm tình quê
Ăn Uống
Vả trộn Huế món ăn dân dã đượm tình quê
Vả trộn Huế là một món ăn mà những người con Huế chắc hẳn đã từng thưởng thức ít nhất một lần. Được làm...
Trải nghiệm cơm âm phủ nổi tiếng ở Huế
Ăn Uống
Trải nghiệm cơm âm phủ nổi tiếng ở Huế
Cơm Âm Phủ – một trong những món ăn đặc trưng của Huế. Đây không chỉ là một món ăn đầy đủ dinh dưỡng...
Thưởng thức bánh canh Nam Phổ món ăn bình dị của Huế
Ăn Uống
Thưởng thức bánh canh Nam Phổ món ăn bình dị của Huế
Bánh canh Nam Phổ tại Huế có hương vị rất đậm đà, đặc biệt là nhờ vào nước lèo được nấu theo công thức...
Tré Huế thức quà gây thương nhớ từ Cố Đô
Ăn Uống
Tré Huế thức quà gây thương nhớ từ Cố Đô
Tré Huế – một món ăn dân dã với cái tên nghe lạ lạ. Chỉ cần thưởng thức một miếng, bạn sẽ cảm nhận...