Bánh xèo là một món ăn thuần túy quen thuộc của người dân Việt Nam từ xưa. Ngày nay, bánh xèo trở thành một món đặc sản hấp dẫn thu hút nhiều khách trong nước lẫn ngoài nước mỗi khi đến với du lịch Việt Nam. Cùng D&K Travel điểm qua 10 quán bánh xèo Đà Nẵng thơm ngon “gây thương nhớ” cho mỗi thực khách qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về đặc sản bánh xèo Đà Nẵng

Bánh xèo không chỉ là món ăn đặc sản của người Đà Nẵng nói riêng mà còn là món ăn quen thuộc của người Việt Nam nói chung. Chưa có thông tin chính thức nào về chính xác nơi bắt nguồn đầu tiên của bánh xèo bởi hầu như món ăn này có mặt ở bất cứ đâu trên khắp Việt Nam.

Ngày nay bánh xèo được biết đến với hai loại rõ rệt là bánh xèo miền Trung có kích thước nhỏ gọn và bánh xèo miền Nam có phần to hơn, gấp 3,4 lần bánh miền Trung.

Bánh xèo là món ăn được chế biến từ bột gạo pha loãng có cho thêm ít bột nghệ để tăng sự hấp dẫn, sau đó được chiên trên chảo giòn rụm, bên trong là nhân tôm, thịt, giá, hành lá. Khi thưởng thức, bánh được ăn kèm với bánh tráng mỏng được cuốn ở bên ngoài cùng rau sống các loại và nước mắm chua ngọt hoặc tương đậu.

Cái tên “bánh xèo” được bắt nguồn từ âm thanh khi đổ bánh, lúc đổ bột vào chảo âm thanh đầu tiên vang lên là tiếng “ xèo xèo”, kể từ đó món bánh này được người dân quen thuộc gọi là bánh xèo.

Các quán bánh xèo Đà Nẵng ngon nổi tiếng

Dạo quanh Đà Nẵng không khó bắt gặp những quán bánh xèo thơm ngon. Bạn có thể ghé qua các địa chỉ dưới đây để thưởng thức món bánh hấp dẫn này.

Bánh xèo Bà Dưỡng Đà Nẵng

Bánh xèo Bà Dưỡng thuộc top các quán ăn nổi tiếng được nhiều người ghé đến nhất khi đến Đà Nẵng. Trải qua 31 năm kinh doanh, Bà Dưỡng trở thành thương hiệu quen thuộc chinh phục được khẩu vị của nhiều thực khách, ngay cả những thực khách khó tính nhất.

Công thức làm bánh gia truyền với nguyên tắc đảm bảo vệ sinh, nguyên liệu được lựa chọn tỉ mỉ, chế biến theo bí quyết riêng không lẫn với những quán khác.

Bánh của quán được đổ bằng bếp than than thay vì bếp ga nên giữ được hương vị thơm ngon đặc biệt. Ngoài ra, bánh luôn được đổ 2 lần để đảm bảo mặt ngoài giòn tan, mặt trong dai mềm, béo ngậy. 

Quán nằm sâu trong hẻm nhưng không vì thế mà mất lượng khách. Không gian quán nay được mở rộng hơn trước nên để được nhiều bàn phục vụ du khách ra vào tấp nập.

Ngoài bánh xèo thì quán còn có món nem lụi, bò nướng lá lốt, bún thịt nướng cũng hấp dẫn không kém.

  • Địa chỉ: Số nhà 280/23 đường Hoàng Diệu, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
  • Giờ mở cửa: 09h00 – 21h30
  • Giá tham khảo: 20.000 – 50.000 đồng/phần
bánh xèo bà dưỡng
(Nguồn:Sưu tầm)

Bánh xèo Bà Tuyết Đà Nẵng

Bánh xèo Bà Tuyết đã tồn tại hơn 30 năm, từ một gánh hàng rong cho đến nay đã trở thành một quán ăn nổi tiếng thu hút nhiều thực khách. Bánh Xèo Bà Tuyết là loại bánh truyền thống với nhân tôm, thịt. Chiếc bánh ra lò có kích thước bằng cái đĩa lớn, được tráng mỏng, vàng giòn. Đặc biệt chén nước chấm thần thánh làm từ gan heo, mè, đậu phộng, nước mắm, đường và những gia vị khác tạo nên hương vị đặc biệt.

Dừng chân ở quán Bà Tuyết, thực khách sẽ được lựa chọn nhiều món ăn hấp dẫn như bánh hỏi, bánh xèo, nem lụi, bún thịt nướng… với phần ăn đầy đặn, cực ngon và giá phải chăng. Chắc chắn thưởng thức bánh xèo Đà Nẵng tại quán Bà Tuyết sẽ không làm bạn thất vọng!

  • Địa chỉ: K25/16 đường Trần Quốc Toản, Q. Hải Châu.
  • Giờ mở cửa: 11h sáng – 20h tối
bánh xèo Bà Tuyết
(Nguồn: Sưu tầm)

Bánh xèo Bà Tình – quán bánh xèo ngon ở Đà Nẵng

Bánh Xèo Bà Tình cũng là một địa điểm được nhiều khách du lịch lựa chọn để thưởng thức khi đến Đà Nẵng. Bánh xèo Bà Tình nằm bên cạnh bánh xèo Bà Dưỡng. Thay vì quán Bà Dưỡng giá có phần nhỉnh hơn do bán hầu như dành cho khách du lịch thì quán Bà Tình được nhiều người dân địa phương lựa chọn với giá cả phải chăng hơn nhưng chất lượng bánh thì vẫn siêu ngon.

Thêm một điểm cộng của quán Bà Tình là đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo sẽ mang đến cho thực khách một trải nghiệm ấn tượng và đáng nhớ.

  • Địa chỉ: 280/14 Hoàng Diệu, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giá tham khảo: từ 20.000 VNĐ
  • Giờ mở cửa: 10h-22h
bánh xèo Bà Tình
(Nguồn: Sưu tầm)

Bánh xèo Đà Nẵng – Cô Mười

Cô Mười là một địa chỉ được nhiều người ưu tiên ghé đến khi muốn ăn bánh xèo Đà Nẵng. Bánh xèo được chế biến một cách khéo léo, vỏ bánh có độ mỏng vừa phải, giữ được độ giòn và mềm hoàn hảo. Đặc biệt, phần nhân tôm, mực trong bánh xèo rất thơm ngon và ngọt vị.

Điểm ấn tượng của quán bánh xèo Cô Mười chính là công thức nước chấm bí truyền được chế biến rất tỉ mỉ qua nhiều đời, có mùi vị đậm béo, bùi và thơm của đậu phộng rang, tạo nên hương vị đặc biệt và bắt miệng vô cùng.

  • Địa chỉ: 23 Châu Thị Vĩnh Tế, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Giá tham khảo: 30.000 VNĐ
  • Giờ mở cửa: 15h00 – 19h00
bánh xèo Cô Mười
(Nguồn: Sưu tầm)

Bánh xèo Bé Uyên Đà Nẵng

Bánh xèo Bé Uyên với không gian rộng rãi là nơi lý tưởng để thưởng thức chiếc bánh xèo thơm ngon cùng với gia đình và bạn bè.

Quán bé Uyên phục vụ đa dạng các món như bánh xèo tôm, thịt heo hoặc mưc. Điểm đặc biệt ở quán là có phục vụ thêm bánh xèo chay dành cho các khách hàng có nhu cầu ăn chay nên quán là nơi thường được các tín đồ chay ghé đến.

Đặc biệt, quán còn phục vụ cả mắm nêm ăn kèm bánh xèo nếu bạn muốn thưởng thức một cách ăn khác thay vì nước mắm chua ngọt hay nước tương truyền thống.

Chất lượng bánh xèo được đánh giá cao cùng với giá cả hợp lý thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không ngay ghé thăm và trải nghiệm hương vị bánh xèo tại đây.

  • Địa chỉ: 224 Tố Hữu, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00
bánh xèo Bé Uyên
(Nguồn: Sưu tầm)

Bà Nhỏ – quán bánh xèo ngon tại Đà Nẵng 

Bánh xèo Bà Nhỏ nổi tiếng với chiếc bánh xèo vàng ươm, mỏng vỏ giòn tan. Cũng như các quán khác, bánh xèo ở đây là loại truyền thống với nhân tôm, thịt và giá tươi bên trong, ăn kèm với rau sống. Lớp bánh xèo béo ngậy kết hợp với vị chua của xoài cắt lát và rau sống khiến món bánh dễ ăn hơn, không bị quá ngấy bởi dầu mỡ.

Với kinh nghiệm lâu năm, Bánh xèo Bà Nhỏ có được uy tín và chỗ đứng vững chắc trong lòng thực khách.

  • Địa chỉ: 464/1 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00
bánh xèo Bà Nhỏ
(Nguồn: Sưu tầm)

Bánh xèo Cô Ba Đà Nẵng

Bánh xèo cô Ba còn được biết đến với tên gọi bánh xèo tôm nhảy Cô Ba có nguồn gốc từ Bình Định. Bánh xèo ở đây được làm từ bột gạo xay nhuyễn, tráng thật mỏng trên chiếc chảo nhỏ để tạo nên lớp vỏ giòn rụm. Bột bánh được giữ màu trắng nguyên bản không pha bột nghệ nên có vẻ ngoài khác biệt với bánh xèo Đà Nẵng.

Đến với quán Cô Ba, bạn sẽ được lựa chọn bánh xèo đi kèm với nhiều loại nhân khác nhau như thịt heo, thịt bò, tôm, mực,..

Quán có không gian rộng rãi, thoáng mát, bàn ghế làm từ gỗ và tre, tạo cảm giác mộc mạc, thân thiện. Các món ăn được quán bày trí tinh tế trên các khay và mẹt nhìn rất hấp dẫn phù hợp cho những buổi hẹn hò ấm cúng cùng gia đình và bạn bè.

  • Địa chỉ: 248 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Mức giá: 20k – 40k
  • Mở cửa: 9h30 – 22h30
 bánh xèo Cô Ba
(Nguồn: Sưu tầm)

Bánh xèo tôm nhảy Năm Hiền

Bánh xèo tôm nhảy Năm Hiền được nhiều thực khách đánh giá cao với các nguyên liệu được chuẩn bị vô cùng tỉ mỉ, đặc biệt là tôm sáo tươi ngon tạo nên phần nhân bánh đặc sắc. Cách pha tỉ lệ bột chính xác tạo nên một chiếc bánh xèo với lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm dẻo ăn kèm với hai loại nước chấm là tương đậu hoặc nước mắm chua ngọt.

Không gian quán rất thoáng đãng và rộng rãi. Chất lượng bánh thì khỏi phải bàn mà giá cả lại rất vừa túi tiền nên quán là sự lựa chọn của nhiều người dân địa phương và du khách mỗi khi đến Đà Nẵng.

  • Địa chỉ: Số 17 đường Tản Đà, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00
  • Giá tham khảo: 50.000 VNĐ
bánh xèo tôm nhảy Năm Hiền
(Nguồn: Sưu tầm)

Bánh xèo Bà Ngọc

Thương hiệu bánh xèo Bà Ngọc là quán ăn quen thuộc của nhiều người dân địa phương lẫn khách du lịch. Tuy phải cạnh tranh với nhiều quán bánh xèo nổi tiếng khác nhưng quán Bà Ngọc vẫn giữ được một lượng khách ổn định.

Quán nằm trên đường Đống Đa ngay trung tâm Đà Nẵng nên dễ dàng được nhiều người tìm thấy và biết đến.

Điểm nhấn của món bánh xèo Bà Ngọc là chén chấm chua ngọt ngon vừa miệng thay vì tương đậu như các quán khác. Nước chấm chua ngọt giúp cho món bánh giảm được độ béo của dầu mỡ, kích thích vị giác của thực khách. Bên cạnh đó, quán còn phục vụ thêm các món đặc sản khác như bún thịt nướng, bê thui, nem lụi cũng ngon không kém.

  • Địa chỉ: Số 228 Đống Đa, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 8:00 – 22:00
  • Giá tham khảo: 25.000 – 110.000 VNĐ
bánh xèo Bà Ngọc
(Nguồn: Sưu tầm)

Bánh xèo Bà Xuân

Bánh xèo Bà Xuân được nhớ đến với những chiếc bánh xèo vàng ươm bắt mắt và giòn tan do sử dụng nguyên liệu làm từ bột nghệ và bột chiên giòn. Phần bánh được chủ quán cắt sẵn ăn kèm với rau sống và chén nước chấm  tương đậu vô cùng đậm đà và béo ngậy.

Không gian quán tuy nhỏ nhưng thoáng đãng và sạch sẽ. Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ là quán chỉ mở vào buổi chiều. Bạn nên để ý thời gian để có thể ghé quán thưởng thức món bánh trứ danh thơm ngon này cùng gia  đình và bạn bè để lấp đầy chiếc bụng đói sau một ngày làm việc.

  • Địa chỉ: 469 Hải Phòng, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 17:00 – 22:30
  • Giá tham khảo: 15.000 – 30.000 VNĐ/phần 
bánh xèo Bà Xuân
(Nguồn: Sưu tầm)

Bánh xèo là món ăn ngon hấp dẫn không kém gì những đặc sản khác. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều địa điểm bánh xèo ngon để lấp đầy chiếc bụng đói của mình mỗi khi đến Đà Nẵng du lịch nhé.

Để có được những chuyến đi trải nghiệm ẩm thực thú vị các bạn có thể tham khảo D&K Travel.

D&K Travel là công ty chuyên tổ chức tour du lịch Đà Nẵng chất lượng, uy tín, giá rẻ: tour du lịch đến các địa điểm vui chơi, văn hóa. giải trí,  ẩm thực…; đi kèm với các dịch vụ như: book khách sạn, book vé máy bay, thuê xe du lịch… Liên hệ hotline 0795.263.777 – 096.512.8642 để được tự vấn và nhận ngay ưu đãi hấp dẫn!

>> Khám phá thêm những thông tin về du lịch Đà Nẵng: siêu thị đặc sản Đà Nẵng, nhà hàng Đà Nẵng, đặc sản Đà Nẵng làm quà, khu phố ẩm thực Đà Nẵng, món ngon Đà Nẵng, chợ hải sản Đà Nẵng, kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, mắm nêm Đà Nẵng, khu du lịch Đà Nẵng, quán cà phê đẹp ở Đà Nẵng, cảnh đẹp Đà Nẵng,

Tin tức liên quan

Xôi thịt hon món ăn sản dân dã nhưng độc đáo của xứ Huế 
Ăn Uống
Xôi thịt hon món ăn sản dân dã nhưng độc đáo của xứ Huế 
Với Huế, xôi thịt hon là một món ăn bình dân, tương tự như bún bò hay cơm hến. Tuy nhiên, việc tìm một...
Chè bột lọc bọc heo quay món ăn độc đáo của Cố đô
Ăn Uống
Chè bột lọc bọc heo quay món ăn độc đáo của Cố đô
Chè bột lọc bọc heo quay được cho là từng có trong thực đơn của cung đình Huế xưa, sau đó lan truyền rộng...
Vả trộn Huế món ăn dân dã đượm tình quê
Ăn Uống
Vả trộn Huế món ăn dân dã đượm tình quê
Vả trộn Huế là một món ăn mà những người con Huế chắc hẳn đã từng thưởng thức ít nhất một lần. Được làm...
Trải nghiệm cơm âm phủ nổi tiếng ở Huế
Ăn Uống
Trải nghiệm cơm âm phủ nổi tiếng ở Huế
Cơm Âm Phủ – một trong những món ăn đặc trưng của Huế. Đây không chỉ là một món ăn đầy đủ dinh dưỡng...